5 chiếc Ducati Sportclassic độ đẹp nhất

Mẫu môtô retro 992 phân khối ra đời gần 10 năm trước được các tay độ xe tạo hình cafe racer cuốn hút.
Ducati Sportclassic là chiếc môtô phong cách retro được hãng xe Italy giới thiệu lần đầu tại triển lãm Tokyo Motor Show 2003, bán ra vào những năm 2005 và 2006. Ngoài phiên bản tiêu chuẩn, xe có thêm các phiên bản GT1000, Sport1000 và Paul Smart. Xe sử dụng động cơ 992 phân khối V-twin, công suất 91 mã lực, tốc độ tối đa khoảng 217 km/h.

Chuyên trang xế độ Bikeexif đưa ra danh sách 5 mẫu Ducati Sportclassic độ được cho là đẹp nhất từng xuất hiện trên trang.

1. Radical Ducati Cafe Veloce

Tác phẩm của hãng độ danh tiếng Tây Ban Nha Radical Ducati. Sử dụng phiên bản GT1000 của Sportclassic, Radical tạo nên Cafe Veloce vào năm 2010. Ngoài việc tạo hình mới, xe còn được lắp một loạt các chi tiết đồ chơi hàng hiệu.

2. ShedX sleeper SportClassic

Nhìn thoáng qua mẫu xế độ như một phiên bản do Ducati sản xuất, bởi phong cách và trang trí khá giống. Thực ra đây là tác phẩm của hãng xế độ ShedX tại Sydney (Australia). Các bộ phận trên xe được lấy từ nhiều mẫu superbike như Ducati 1098, 999 hay 1100S.

3. Revival Cycles SportClassic

Revival Cycles đã tạo ra mẫu xế độ từ một chiếc Sportclassic nguyên bản đã hư hại nhiều. Hệ thống ống xả là niềm tự hào bởi được chế bằng tay, cho thứ âm thanh cuốn hút mà cảnh sát nhiều lần đuổi theo xe vì chạy quá tốc độ nhưng rồi lại cho đi mà không phạt, bởi chính họ cũng rất yêu thích mẫu xế độ này.

4. Flying Hermans MC ‘Hermanus Volante’

Chiếc xe là sự tổng hợp của Sport1000 và Paul Smart 2006 cùng những món đồ góp nhặt từ 999, Monster S4R. Flying Hermans hoàn thành mẫu độ này vào năm 2012 với khoảng thời gian mà các tay độ xe miêu tả: “5 tháng, mọi ngày, mọi giờ”.

5. Louis75 Jubiläumsbike Sport 1000

Marcus Walz tạo ra mẫu xe đậm chất Ducati, thể hiện đầy đủ sự mạnh mẽ nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp đậm chất Italy. Sơn màu đỏ đặc trưng Ducati, bình xăng tạo hình thuôn dài, gắp (càng) cong nghệ thuật. Các chi tiết máy để hở dữ dằn, gắp đơn một bên phía sau.

Theo VnExpress

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]