Airblade 125 bị từ chối bảo hành chủ xe khởi kiện ra tòa

Airblade 125 của Honda (Ab 125) gặp sự cố trong thời gian bảo hành, nhưng bị Honda Việt Nam từ chối, chủ nhân xe đã tiến hành khởi kiện ra tòa.

hondabaophapluat05_KPFR.jpg.jpeg
Honda Airblade 125 màu đen gặp sự cố bị Honda Việt Nam từ chối bảo hành. Motosaigon.vn

Cho rằng lý do từ chối bảo hành của Honda Việt Nam không thỏa đáng và thiếu tính khoa học, anh Nguyễn Cao Cường và gia đình khẳng định đã sẵn sàng khởi kiện công ty này ra tòa để đòi lại quyền lợi theo đúng quy định.

Liên quan đến nội dung vụ việc khách hàng tố Honda Việt Nam rũ bỏ trách nhiệm bảo hành xe như Báo Pháp Luật Việt Nam đã thông tin, anh Nguyễn Cao Cường, chồng của chị Nguyễn Thị Thu Hạnh ở xã Trung Mỹ (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) – người đứng tên đăng ký chiếc xe Honda Air Blade 125 mang biển số 88G1 – 132.66 cho biết đã làm đơn yêu cầu trả lời giải quyết khiếu nại bằng văn bản gửi đến phía Ban lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam về lý do từ chối bảo hành xe và đến ngày 11/2/2015, phía Honda Việt Nam đã có thư trả lời qua đường bưu điện.

Trong thư trả lời gửi đến anh Nguyễn Cao Cường của Honda Việt Nam có thông báo dựa trên kết quả kiểm tra và yêu cầu giải quyết khiếu nại gửi đến phòng Quan hệ khách hàng, Honda Việt Nam “từ chối bảo hành với nguyên nhân nước vào động cơ do không thuộc phạm vi bảo hành của Honda Việt Nam”.

hondabaophapluat03_MQMC.jpg hondabaophapluat04_USMI.jpg

Honda Việt Nam gửi thư trả lời về lý do từ chối bảo hành xe do anh Nguyễn Cao Cường cung cấp.


Ngay sau khi nhận được thư trả lời của Honda Việt Nam, anh Nguyễn Cao Cường và gia đình khẳng định: “Lý do mà Honda Việt Nam đưa ra để từ chối bảo hành xe là không thuyết phục và thiếu tính khoa học”. (MotoSaigon.vn)

Do không đồng ý với câu trả lời, cách giải quyết và xử lý của Honda Việt Nam, anh Nguyễn Cao Cường cho biết đã tiến hành làm giấy ủy quyền tham gia tố tụng cho bố vợ là ông Nguyễn Duy Hùng nhằm chuẩn bị các bước cần thiết trước khi khởi kiện đòi trách nhiệm bảo hành và bồi thường thiệt hại đối với Công ty Honda Việt Nam ra tòa.

hondabaophapluat01_BEJM.jpg
Giấy ủy quyền tham gia tố tụng của anh Nguyễn Cao Cường cho ông Nguyễn Duy Hùng trong việc khởi kiện Honda Việt Nam.


Trong biên bản kiểm tra xe thực hiện ngày 1/12/2014 có sự chứng kiến của các bên liên quan, phần kết quả kiểm tra động cơ mà anh Nguyễn Cao Cường cung cấp có ghi rõ: “Honda Việt Nam (HVN) cũng với Head và khách hàng tháo kiểm tra xác nhận lỗi gẫy tay biên, vỡ vách máy R, L, vỡ xy – lanh; HVN xác nhận xe có dấu hiệu bị nước vào (Vị trí bơm dầu, bolt Case R có dấu hiệu của nước vào)”.

Đánh giá về kết luận này, ông Nguyễn Duy Hùng – Bố vợ và là người được ủy quyền tham gia tố tụng cho rằng: “Lẽ ra sau khi lập biên bản xong, về mặt khoa học phải có tổ kỹ thuật đại diện làm việc với khách hàng. Sau đó từ hiện trạng xe sẽ đưa ra một bản kết luận, ý kiến chính thức của các bên lý giải nguyên nhân là do cái gì và lỗi tại ai thì mới quyết định từ chối hay đồng ý bảo hành. Trong khi đây chỉ biên bản kiểm tra xe chứ không thể nói lên điều gì là lỗi do người tiêu dùng được”.

hondabaophapluat02_TKAI.jpg
Ông Nguyễn Duy Hùng – người được ủy quyền tham gia tố tụng cho biết đã viết xong đơn và tiến hành làm việc với văn phòng luật sư nhằm chuẩn bị việc khởi kiện Honda Việt Nam ra tòa.


Cùng với đó, ông Hùng cũng cho rằng phải có bản kết luận với bằng chứng khoa học, thông số kỹ thuật rõ ràng chứ trong biên bản không ghi rõ lượng nước là bao nhiêu, chỉ ghi có hiện tượng nước vào và đó chưa phải là kết luận cuối cùng dẫn đến sự cố của chiếc xe Honda Air Blade 125 như nêu trên.

Hiện tại, ông Nguyễn Duy Hùng cho biết mình đã viết xong đơn cũng như làm việc với văn phòng luật sư nhằm tham khảo những thông tin cần thiết trước khi khởi kiện Honda Việt Nam ra tòa.

Từ chối cung cấp thông tin vì lý do…bảo mật?

Trước đó, PV Pháp luật Việt Nam đã tiến hành liên hệ với phòng chăm sóc khách hàng của Honda Việt Nam để xác minh thông tin theo đơn phản ánh của anh Nguyễn Cao Cường gửi đến cơ quan báo chí. Tuy nhiên, nhân viên của Phòng quan hệ khách hàng của Honda Việt Nam cho rằng thông tin về trường hợp phản ánh, khiếu nại của khách hàng thì phía Honda Việt Nam thống nhất chỉ trao đổi trực tiếp với khách hàng và không thể trao đổi với người khác được.

“Đây là quy định của Honda và cũng là để tôn trọng những thông tin bảo mật của khách hàng. Chỉ trừ trường hợp anh Cường hoặc chị Hạnh liên hệ với chúng tôi thì chúng tôi mới trao đổi được còn ngoài ra thì không thể trao đổi với người khác được” – Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phòng quan hệ khách hàng của Honda Việt Nam cho biết.
Trong khi đó, về phía khách hàng là anh Nguyễn Cao Cường và ông Nguyễn Duy Hùng đều khẳng định hoàn toàn không yêu cầu Honda Việt Nam phải “bảo mật thông tin” của mình và việc gửi đơn cầu cứu sự giúp đỡ tới Báo Pháp Luật Việt Nam là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.

Anh Vũ
Theo Báo Pháp Luật VN

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]