Alpinestars R10 nón bảo hiểm đầu tiên sau 10 năm nghiên cứu

Alpinestars R10 chiếc nón bảo hiểm đầu tiên của thương hiệu chuyên sản xuất đồ bảo hộ đã ra dời sau 10 năm nghiên cứu.

Có trụ sở chính ở Ý, Alpinestars đã sản xuất đồ bảo hộ xe máy đẳng cấp thế giới trong 60 năm qua. Và mặc dù trang phục Alpinestars từ lâu đã cung cấp khả năng bảo vệ từ cổ đến chân cho các tay đua đường trường, sản xuất mọi thứ từ giày, găng tay, áo khoác cưỡi ngựa, bảo vệ cột sống cho đến bộ quần áo, nhưng hãng này chưa bao giờ sản xuất một chiếc mũ bảo hiểm dành cho xe mô tô thể thao (fullface helmet). Tuy nhiên, sau khi dành cả thập kỷ qua để phát triển mẫu nón bảo hiểm dành cho xe đua đường trường đầu tiên của mình, công ty hiện đã tiết lộ đầy đủ chiếc nón bảo hiểm fullface helmet đầu tiên với nón bảo hiểm Alpinestars Supertech R10 hoàn toàn mới.

Alpinestars R10 nón bảo hiểm đầu tiên sau 10 năm nghiên cứu

Alpinestars R10 nón bảo hiểm đầu tiên sau 10 năm nghiên cứu
Alpinestars R10 nón bảo hiểm đầu tiên sau 10 năm nghiên cứu

Tương đồng với các tiêu chuẩn ECE 22.06, DOT và FIM, nón bảo hiểm Alpinestars Supertech R10 rõ ràng là một trong những loại nón bảo hiểm xe mô tô tiên tiến nhất trên trái đất, được thiết kế để sử dụng cho các tay đua MotoGP và WSBK – là những người đã hỗ trợ phát triển S-R10 – trước khi cuối cùng được cung cấp cho công chúng.

Được thiết kế dựa trên năm nguyên tắc chính – bảo vệ, thông gió, trọng lượng, tầm nhìn và khí động học – Supertech R10 có cấu trúc vỏ composite nhiều lớp hiện đại được liên kết bằng nhựa epoxy tiên tiến để đạt được hiệu quả vượt trội. Tỷ lệ chiệu lực trên trọng lượng ấn tượng. Cấu trúc này có lớp sợi aramid cơ bản được đặt bên dưới lớp nylon và sợi thủy tinh… Được gắn bằng cách sử dụng cùng một hệ thống nhả đã được cấp bằng sáng chế được tìm thấy trên nắp xe mô tô SM10 của Astars, S-R10 có các tấm chắn gió Đường đua và Đường đua riêng biệt có thể được hoán đổi tùy thuộc vào nơi sử dụng mũ bảo hiểm xe máy – với tấm chắn gió đua mang lại hiệu ứng khí động học mạnh mẽ hơn . Ngoài lớp vỏ hình đường hầm gió cực kỳ khí động học với hệ số cản cực kỳ ấn tượng, S-R10 còn được hưởng lợi từ các cánh nhỏ bên hông gắn phía sau giúp cải thiện độ ổn định và tính khí động học tổng thể, cũng như các bộ tản gió gắn trên tấm che mặt giúp cải thiện độ ổn định và khí động học tổng thể, nâng cao hơn nữa hiệu quả khí động học.

Kính gió cũng được trang bị tầm nhìn ấn tượng 220° theo chiều ngang và 57° theo chiều dọc. Sẵn sàng hydrat hóa/tương thích, S-R10 cũng được trang bị tới 11 cổng thông gió hút và xả, cơ chế lá chắn nhả nhanh với đòn bẩy kết cấu bằng hợp kim, hệ thống miếng đệm má nhả nhanh khẩn cấp dành cho những người phản ứng đầu tiên, tấm chắn mặt quang học loại 1 có mật độ khác nhau có Pinlock 120XLT và thanh cằm được gia cố được thiết kế để giảm thiểu chấn thương xương đòn trong trường hợp mũ bảo hiểm tiếp xúc với cơ thể.

Được sản xuất với 6 kích cỡ khác nhau với bốn kích cỡ vỏ, Mũ bảo hiểm Alpinestars Supertech R10 ban đầu sẽ được cung cấp với số lượng giới hạn. Phiên bản Launch được đánh số riêng lẻ có đường màu carbon lộ ra đặc biệt với các điểm nhấn màu đỏ.

Theo Motosaigon được biết, Với số lượng giới hạn chỉ 200 chiếc trên toàn thế giới, Mũ bảo hiểm phiên bản ra mắt Supertech Alpinestars R10 sẽ có sẵn để đặt hàng bắt đầu từ 6 giờ chiều CET vào ngày 10 tháng 7 năm 2023. Giá cho mũ bảo hiểm phiên bản thông thường và phiên bản ra mắt vẫn chưa được tiết lộ.

Hình ảnh nón bảo hiểm Alpinestars R10 Supertech

Theo MotoSaigon được biết, nón bảo hiểm Alpinestars R10 Supertech có khả năng về Việt Nam cuối năm nay.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]