Siêu mô tô Aston Martin AMB 001 giá 2,7 tỉ đồng bất ngờ lộ diện trên đường đua

Siêu mô tô Aston Martin AMB 001 giá 2,7 tỉ đồng bất ngờ lộ diện trên đường đua

Siêu mô tô AMB 001 đã chính thức bắt đầu quá trình thử nghiệm trên đường đua, trước khi được thực hiện quá trình vận chuyển đến tay những khách hàng đặt trước vào khoảng cuối năm nay. AMB 001 là mẫu xe mô tô đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Aston Martin và Brough Superior.

Như đã biết, Aston Martin và Brough Superior – hai trong số ít nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng nhất của Anh Quốc, đã hợp tác để sản xuất ra một mẫu xe mô tô tuyệt vời nhất, đắt nhất và hiếm nhất trong năm 2020. Được giới hạn ở con số 100 chiếc xuất xưởng trên toàn thế giới, AMB 001 vừa mới bất ngờ lộ diện trên đường đua thử nghiệm tại Pháp với dàn áo truyền thống của thương hiệu Aston Martin. 

Mỗi chiếc AMB 001 đã được niêm yết ở mức giá 108.000 Euro (tương đương khoảng 2.7 tỷ đồng), sử dụng khối động cơ tăng áp V-Twin 88°, dung tích 997cc, sản sinh công suất tối đa 180 mã lực. Mục đích của lần chạy thử nghiệm này là để theo dõi phản ứng khung gầm cùng khả năng xử lý thực tế của AMB 001, thay vì xác định sức mạnh thực tế của siêu mô tô trên đường đua. 

Giám đốc điều hành của Brough Superior cho hay, một trong những tính năng thiết kế rất độc đáo và quan trọng của AMB 001 chính là đường vây bằng nhôm chạy dọc theo chiều dài của bình xăng. Tô điểm cho đường vây này là logo cánh huyền thoại của Aston Martin, được cắt trực tiếp bằng tia laser dày 9 micron. Không chỉ vậy, hầu hết các bộ phận của AMB 001 đều được cấu tạo từ sợi carbon sử dụng trong lĩnh vực hãng không, đảm bảo trọng lượng của xe luôn ở mức lý tưởng, đồng thời củng cố sự vững chắc cho chiếc siêu mô tô này. 

Tương tự như những dòng xe đường trường của Aston Martin, AMB 001 sẽ sở hữu những trang thiết bị cực mạnh mẽ, khiến nó không còn trở nên hợp pháp để di chuyển trên đường phố. Chính vì thế mà AMB 001 không cần phải đáp ứng bất cứ tiêu chuẩn về tiếng ồn và khí thải nào. AMB 001 rất phù hợp cho việc sưu tập, và bất cứ nhà sưu tập nào cũng sẽ tự hào khi được sở hữu mẫu siêu mô tô này. 

Siêu mô tô AMB 001 được chế tạo và lắp ráp hoàn toàn thủ công tại nhà máy của Brough Superior ở thành phố Toulouse, Pháp. Theo kế hoạch, những chiếc AMB 001 đầu tiên sẽ bắt đầu được vận chuyển đến tay khách hàng sớm nhất vào cuối năm nay. 

 

Bình luận

wonderful comments!