AutoMechanika TPHCM 2024 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động thú vị

AutoMechanika TPHCM 2024 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động thú vị. Triển lãm Automechanika TP.Hồ Chí Minh 2024 – triển lãm thương mại khu vực lớn nhất trong thị trường phụ tùng xe ô tô đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC). Đây là phiên bản lần thứ 6 của Automechanika TP.Hồ Chí Minh và cũng là phiên bản lớn nhất từ trước đến nay.

AutoMechanika TPHCM 2024 đã thu hút 482 đơn vị đến từ 23 quốc gia và khu vực trưng bày sản phẩm trong suốt 3 ngày từ 20 đến 22 tháng 6 năm 2024. Với một bước tiến quan trọng, không gian triển lãm năm nay chiếm toàn bộ sản Sảnh A và B tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Quy mô triển lãm năm nay tăng 44% với diện tích kỷ lục lên tới 22.600 mét vuông. Các chủ đề chính của triển lãm năm nay bao gồm kinh doanh, hội thảo và giải trí – khu vực giải pháp di động Autommechanika mới cùng các hội nghị liên quan sẽ giới thiệu các xu hướng mới nhất về AI, công nghệ điện, số hóa, tự động hoá và phát triển bền vững, tiến tới thúc đẩy trao đổi thông tin.

AutoMechanika TPHCM 2024 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động thú vị

AutoMechanika TPHCM 2024 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động thú vị
AutoMechanika TPHCM 2024 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động thú vị

Lý giải về sự gia tăng quy mô lần này, bà Fiona Chiew, Tổng Giám đốc Công ty THNN Messe Frankfurt – đơn vị đồng tổ chức cho rằng sự gia tăng phản ánh niềm tin và tham vọng của các đơn vị tham gia đối với thị trường ô tô Việt Nam.

Theo bà Fiona Chiew, khách hàng quốc tế hiện rất quan tâm đến tầm quan trọng của khu vực ASEAN cho nhu cầu mua sắm cùng các chính sách hỗ trợ của chính quyền địa phương. Với tín hiệu lạc quan này, Automechanika TP.Hồ Chí Minh cũng sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình là một nền tảng toàn diện cho kinh doanh, giáo dục và giải trí, thúc đẩy hợp tác khu vực và đổi mới.

Năm nay, Automechanika TP.Hồ Chí Minh chào đón 482 đơn vị từ 23 quốc gia và khu vực bao gồm Brazil, Canada, Trung Quốc, Đức, Giorgia, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Peru, Ba Lan, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh, Mỹ và Việt Nam. Đặc biệt, Brazil, Georgia và Peru là một trong những quốc gia lần đầu tiên tham dự.

Nhằm mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hơn, một số khu vực khác bao gồm Sửa, Bảo dưỡng và chăm sóc ô tô, Phụ kiện và Tuỳ chỉnh, Điện và Điện tử, Thiết bị và phụ tùng, sẽ trưng bày các công nghệ cải tiến trong lĩnh vực dầu, nhớt, sửa chữa thiết bị, bộ công cụ sửa chữa, chi tiết ô tô và rửa xe, linh kiện, phụ tùng và lốp ô tô.

Nắm bắt cơ hội kinh doanh từ khu vực sản phẩm mới

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng, Khu vực giải pháp di động Automechanika sẽ thúc đẩy điện khí hoá, số hoá, trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất ô tô và tự động hoá, nâng cao chuỗi cung ứng và logistics, phát triển bền vững, thúc đẩy thực hành ESG trong ngành công nghiệp ô tô. Đặc biệt, VinAI, một trong 20 công ty nghiên cứu hàng đầu thế giới dự kiến trình làng các giải pháp an ninh và đỗ xe thông minh. Trong khi đó, VNH Việt Nam sẽ giới thiệu các tiến bộ công nghệ liên quan đến hệ thống sạc thông minh và công nghệ xe điện.

Ngoài ra, Chungbuk Technopark, một trung tâm đổi mới sáng tạo ưu tú tại Hàn Quốc sẽ thiết lập một gian hàng giới thiệu hàng loạt các thương hiệu (lâu đời và mới nổi) từ Hàn Quốc. Một số đơn vị tiêu biểu bao gồm:

  • 3A nổi bật với xe điện;
  • Cenote giới thiệu bộ sạc điện;
  • Gi Motors ra mắt xe tải điện đông lạnh;
  • INFAC EPM nổi bật với các thiết bị, phụ tùng ắc quy điện
  • SUNGWOO MOTORS trưng bày dòng xe cấp cứu hàng đầu tại Hàn Quốc với hơn 70% thị phần

Nhằm mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hơn, một số khu vực khác bao gồm Sửa chữa, Bảo dưỡng và chăm sóc ô tô, Phụ kiện và Tuỳ chỉnh, Điện và Điện tử, Thiết bị và phụ tùng, sẽ trưng bày các công nghệ cải tiến trong lĩnh vực dầu, nhớt, bộ công cụ và thiết bị sửa chữa, chi tiết ô tô và rửa xe, linh kiện, phụ tùng và lốp ô tô.

Một số thương hiệu hàng đầu khác tham gia triển lãm có thể kể đến như  ABB, ADD, Autel, Bosch, Carlas, CTR, Hengst, LAUNCH, LPR, Lucas, Luo;s, OBD, Siemens, Thinkcar, TOPDON, VOL TRONIC, và Xenol.

Số liệu đăng ký trước ngày khai mạc triển lãm cho thấy sự quan tâm rất lớn từ các khách hàng quốc tế. Dự kiến, triển lãm sẽ thu hút khách tham quan từ 40 quốc gia và khu vực như Úc, Brazil, Cambodia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Pháp, Singapore, Hàn Quốc, Ba Lan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh và Mỹ. Bên cạnh đó, triển lãm cũng chào đón các đoàn khách mua đến từ Myanmar, Malaysia, Hàn Quốc và Thái Lan.

Các sự kiện mới – chuyển giao công nghệ, chia sẽ kinh nghiệm và kết nối

Các sự kiện bản lề tại Triển lãm Automechanika Ho Chi Minh City luôn là nơi lý tướng tưởng để trao đổi kiến thức và kết nối chủ doanh nghiệp, chuyên gia, kỹ thuật viên và các tín đồ ô tô.

Nổi bật nhất là Hội nghị giải pháp di động ô tô, sự kiện này sẽ mang đến hàng loạt hoạt động xuyên suốt 2 ngày đầu tiên của triển lãm (20-21/6/2024). Ngoài hội nghị này, một số phiên hội thảo khác bao gồm sự kiện kết nối kinh doanh, số hoá và điện khí hoá; Hội nghị logistics trong ngành ô tô, Hội thảo kho bãi, chuỗi cung ứng; hội thảo sản xuất ô tô, vận tải và tự động hoá…nhằm hướng đến hoạt động vận tải hiệu quả và bền vững.

Hội thảo này thu hút các diễn gia đến từ các đơn vị như 3D Smart Solutions, Best Logistics Technology, CCX Partners, Datacolour, FPT Automotive, Đại học Bách khoa Hà Nội, Opex Consulting Group, Schaeffler Technologies, True AI System, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA), Vietnam Outsourcing và Vietsol.

Ngoài ra, sự trở lại của hội thảo đào tạo sửa xe khi va chạm cũng thu hút các chuyên gia từ OTOHUI và Magic Cube Auto-Aftermarket (một công ty tư vấn đào tạo ô tô danh tiếng từ Trung Quốc), các chuyên gia sẽ chia sẽ kiến thức liên quan đến hệ thống xe điện, sửa chữa và các biện pháp an toàn. Bên cạnh đó, chuỗi hội thảo DIY sẽ giới thiệu các cách tiếp cận khác nhau liên quan đến sửa chữa ô tô, chi tiết ô tô và tự bảo dưỡng.

Gia tăng trải nghiệm cho tín đồ ô tô

Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của Automechanika Ho Chi Minh City là sự kiện autoFEST@HCMC bao gồm tiệc chiêu đãi âm nhạc Auto NITZ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ V-pop như Hoàng Dũng, Justa Tee, Phương Ly và các nghệ sĩ khác. Sự kiện này sẽ thắp sáng và làm nổi bật không gian triển lãm trong ngày thứ 2 diễn ra triển lãm (21/6/2024).

Một số điểm nhấn khác của triển lãm bao gồm Ngày hội bảo dưỡng xe, Biểu diễn Drift & Stunt, Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi Việt Nam (EMMA), Gaming…

EMMA TPHCM 2024 sự kiện thi đấu âm thanh xe chính thức khai mạc
EMMA TPHCM 2024 sự kiện thi đấu âm thanh xe chính thức khai mạc

Tất cả nhằm tạo cơ hội cho các tín đồ ô tô tận hưởng không gian gỉai giải trí đầy phấn khích và thể hiện niềm đam mê đối với hoạt động tuỳ chỉnh ô tô.

Triển lãm AutoMechanika TPHCM 2024 sẽ diễn ra đến hết ngày 22/6/2024 tại SECC Q7.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]