Bài viết cảm xúc về Nỗi lòng của Honda Winner 150 mang trên mình sứ mệnh XE ĐUA

Bài viết thực sự cảm xúc về Tâm sự của một cỗ máy chỉ 150 phân khối mang trên mình sứ mệnh là XE ĐUA. Từ một trong rất nhiều chiếc Winner 150 khác, ngẫu nhiên được lựa chọn để biến hoá thành một “chiến binh đường đua” thực sự. Từ những lần phẫu thuật “nội tạng” động cơ cho đến lượt bỏ “chân tay” hệ thống đèn, đồng hồ…Từ những màn redline cháy lửa, cho đến những va chạm bong tróc mình mẩy..số phận “người được chọn” sao lại hẩm hiu đến vậy.

Nhưng đó là sứ mệnh của Tôi, Tôi sinh ra đã là một chiến binh, một chiếc xe dành riêng cho đường đua. Trải qua bao gian khổ, nhiều va chạm khốc liệt cũng sẽ đến lúc Tôi được bước lên bục cao nhất, nơi vinh quang dành cho người chiến thắng. Tôi là Honda Winner 150 Race thực thụ.

Bài viết cảm xúc về Nỗi lòng của Honda Winner 150 mang trên mình sứ mệnh XE ĐUA

Bài viết cảm xúc về Nỗi lòng của Honda Winner 150 mang trên mình sứ mệnh XE ĐUA
Bài viết cảm xúc về Nỗi lòng của Honda Winner 150 mang trên mình sứ mệnh XE ĐUA

“Chiếc xe tải giảm tốc dần dần rồi dừng lại, tiếng miết kim loại gai người đánh thức tất cả chúng tôi, tia sáng bắt đầu len lỏi vào từng ngóc ngách của thùng xe chật chội. “Hạ xuống nào anh em, nhẹ tay thôi”, HUUU…AAAA, tôi cảm thấy háo hức và phấn khích tột cùng….

Bài viết cảm xúc về Nỗi lòng của Honda Winner 150 mang trên mình sứ mệnh XE ĐUA
Bài viết cảm xúc về Nỗi lòng của Honda Winner 150 mang trên mình sứ mệnh XE ĐUA

Tôi là một cỗ máy, đúng vậy, các bạn không nghe lầm đâu, tuy vậy tôi cũng không có quan hệ họ hàng gì với mấy tay bự con trong Transformers cả. Tôi là Honda Winner 150, đúng hơn tôi đã từng là Honda Winner 150. Tôi được thai nghén ở tận Nhật Bản nhưng sinh ra ở Vĩnh Phúc, ngày vừa xuất xưởng, tôi những tưởng mình cũng sẽ như những người anh em khác, sẽ được đưa tới những Head thật đẹp đẽ, đứng cạnh những “cô nàng” đầy dễ thương như Lead hay Vision, rồi có một bạn trẻ nào đó sẽ đưa tôi về làm bạn đồng hành trên các cung đường xa gần. Tuy nhiên cuộc sống vốn luôn có những ngoại lệ và tôi thuộc về những ngoại lệ đó.

Đang đắm mình trong mùi của những người anh em, thứ mùi mà mấy cụ Super Cub nói rằng có thể hấp dẫn mọi gã đàn ông không khác gì hoóc-môn nữ. Bỗng có mấy “gã” mặc đồ bảo hộ vào đưa tôi đi, tôi thất thần rồi kinh hoàng không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bởi thường chúng tôi chỉ bị đưa đi khi cơ thể của chúng tôi có khiếm khuyết gì đó, nhưng chuyện này là không thể bởi chúng tôi đã được soi gắt gao đến từng mụn ốc mới có thể đứng ở kho này. Khi còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì tôi thấy mình đã có mặt ở một căn phòng lớn, mấy gã đứng vây quanh tôi và bắt đầu chỉ trỏ.

Cần gỡ bỏ hết hệ thống đèn, thay thế đồng hồ, phần ghế chân cũng cần tháo bớt…” nghe đến đây thôi tôi đã kinh hồn bạt vía. Chuyện quái quỷ gì đang xảy ra thế này? Mấy gã này sao lại muốn gỡ bỏ các bộ phận của tôi? Tôi thề rằng sẽ không ra đường mà không có những thứ đó dù với bất cứ giá nào. Nhưng đây mới chỉ là khởi đầu cho một chuỗi điên rồ.

Sau đó mấy gã mặc đồng phục này sờ vào phần động cơ của tôi theo cách đầy nhẹ nhàng khiến tôi có cảm giác mình như một con Pitbull đang được ru ngủ, rồi mấy gã nói với nhau: “Phần động cơ sẽ được tinh chỉnh lại, thay ECU, cổ hút,…”, đến đây đầu óc tôi như tối sầm đi.

Tôi không nhớ mình mất bao lâu để tỉnh lại, vừa kịp lấy lại được chút phản xạ, tôi thấy vẫn là mấy gã mặc độ bảo hộ hôm trước, mấy gã đứng quanh tôi trầm trồ gì đó, có gã còn lấy điện thoại ra chụp tôi từ đủ mọi hướng, tôi thấy bất thường và dần cảm thấy khác biệt đang dần lộ rõ.

Đảo qua phần gương bên tường, tôi như lại muốn ngất đi lần nữa, thứ kỳ cục gì đang ở trước mắt tôi thế này? Đèn của tôi đâu, sao đồng hồ lại được đặt ở giữa thế này, sao lại để tôi khoác lớp áo nhựa mỏng thế này? Mấy đứa bạn Winner 150 khác của tôi mà nhìn thấy tôi chắc thế nào cũng nghĩ tôi là sản phẩm của một cuộc “léng phéng” giữa một tay CBR bự con với một cô Wave nào đó.

Thật lố bịch, mấy gã kia định để tôi chạy ngoài đường với bộ dạng này sao, không đời nào, tôi còn chưa được một tháng tuổi nhưng tôi thừa biết mình sẽ thành tội phạn nếu ra đường với bộ dạng này. Tôi sẽ tuẫn tiết, tôi là một chiếc Winner 150 kiêu hãnh và tôi sẽ không thành một tội phạm.

Nhưng khoan đã, tôi cảm thấy có gì đó thật khác….

Tôi cảm thấy cả cơ thể tôi trở lên khác lạ đến điên rồ, lần này là từ phía trong. Tôi thấy mình thở mạnh hơn, từng khối kim loại như căng ra bởi một nội lực khổng lồ. Hãy thử tượng tượng bạn là một anh chàng vừa mới dậy thì, một tối nọ trở về phòng ngủ và thấy một Marilyn Monroe xuân sắc đang khỏa thân ở đó, cảm giác hừng hực của tôi lúc này tương đồng như thế. Tôi biết chắc giờ đây tôi có thể vi vu ở tốc độ 190km/h ngon lành. Từ sự mặc cảm dằn vặt, tôi chuyển qua muốn được nổ máy, muốn được chạy thật nhanh.

Đo đạc xong, tôi được mấy gã dắt chuyển qua một phòng khác với khá đông người nữa đang ở đó như chờ đợi sự xuất hiện của tôi. Tôi di chuyển đến đâu, mọi ánh mắt đều dõi theo ở đó, lấp ló ở mảng tường đằng sau họ là những hình ảnh của mấy gã Marc Marquez, Dani Pedrosa và là cả Mick Doohan và Alex Criville nữa… Không thể nào, không thể nào, không thể nào… tôi lẩm bẩm và thấy như loài người vẫn hay nói là tim nhảy khỏi lồng ngực.

Một gã mặc đồ bảo hộ bước lên nói: “Xin giới thiệu với mọi người, đây là chiếc Honda Winner 150 đã được cải tiến để đưa vào thi đấu tại các giải đua sắp tới.”

Nếu như Việt Nam vô địch World Cup thì cảm giác sung sướng đó có lẽ cũng giống như tôi lúc này. Tôi thấy khó thở đến nghẹn ngào. Thật là oách, từ chỗ thấy mặc cảm với những thay đổi, giờ đây tôi cảm thấy mình thật may mắn, từ chỗ thấy kinh hãi mẫy gã mặc đồ bảo hộ, giờ tôi muốn ôm tất cả mấy gã ấy vào lòng, nhưng theo kiểu như một người vừa được phẫu thuật thành công muốn ôm các bác sĩ của mình. Tôi thấy xoắn xuýt, rạo rực nhưng sau đó còn nhiều bất ngờ hơn…

Tiến vào sau tôi là 2 thằng bạn Blade 110 và MSX 125, đúng hơn là đã từng (giống tôi), nhìn thằng MSX kìa, cả cái đèn của nó được thay bằng nguyên mảng nhựa trông như kiểu một sự thất bại của hội trẻ trong đêm Halloween, còn thằng Blade vốn nhỏ con nay lại còn cổ rụt và có thêm phanh, nhưng khoan, phanh chân của thằng Blade vẫn còn mà, vậy là ….. điên rồ thật, nó đã được cải tiến thành xe côn tay, thằng Blade chắc còn sốc hơn tôi.

Dẫu vậy tôi vẫn không thể nhịn cười khi nhìn 2 thằng nó, thằng MSX nhìn tôi nói: “Mày thôi đi Win, trước khi tao băm mày”, thằng MSX là thế, tuy nó nhỏ con nhưng rất hiếu chiến, tôi phải quay đi nín cười như một gã đang nháo nhác tìm toilet, vừa quay sang bên thì thấy thằng Blade, trông nó không khác gì Obama thời đại học, thằng Blade vốn lành tính, nhưng trước những sự thay đổi cơ thể, nó cũng không thể kìm được sự phấn khích: “Tao đang mơ phải không?”

Honda Winner 150 màu Đỏ
Honda Winner 150 màu Đỏ

Khác với loài người, chúng tôi không có khả năng cảm nhận đau đớn, nhưng tôi chắc rằng cảm giác khi phải đối mặt với những thay đổi lớn trong cuộc sống này thì ai cũng sẽ gặp phải những khó khăn. Thay vì quá ngại đối mặt với những thay đổi, chúng ta hãy bình tĩnh đối mặt và thích nghi với bản thân hiện tại.

Honda Winner 150 màu Trắng
Honda Winner 150 màu Trắng

Đây là lời khuyên từ một kẻ đã đối mặt với những thay đổi để….được đến giấc mơ, còn nếu những thay đổi dẫn đến thứ gì đó tồi tệ ư, chắc tôi sẽ không ngồi đây để vui vẻ ngồi đây nói triết lý mà đang ngồi vật lộn đối mặt với khó khăn rồi. Có một gã mất chó nổi tiếng (John Wick) với dòng chữ xăm sau lưng: Fortis Fortuna Adiuvat (Vận may là đặc ân của sự táo bạo), hãy táo bạo.

Honda Winner 150 màu Xanh
Honda Winner 150 màu Xanh

Trở lại chuyện của tôi, sau cái ngày ra mắt đó, tôi và 2 thằng bạn được tôi luyện qua hàng trăm giờ tập để có thể thiết lập được một công thức tối ưu nhất. Sau đó, đã có thêm rất nhiều anh em nữa được xuất hiện.

Honda Winner 150 màu Đen
Honda Winner 150 màu Đen

Thường ngày, chúng tôi được chăm sóc ở Vĩnh Phúc, quãng thời gian nhàn rỗi quả thực là ác mộng. Chúng tôi đếm từng ngày để được tham dự mỗi chặng đua, mặc cho sau mỗi chặng đấu chúng tôi sẽ trầy xước, chấn thương,…nhưng đó là sứ mệnh của chúng tôi.

Đúng vậy, hãy đóng thùng và đưa chúng tôi tới các trường đua….

Honda Winner 150 2019 phiên bản cao cấp chính thức ra mắt

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]