Bên trong phòng phát sóng giải đua xe WSBK MotoGP có gì?

Bên trong phòng phát sóng giải đua xe WSBK MotoGP có gì? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều tín đồ đam mê tốc độ hay thắc mắc, đặc biệt là các giải đua xe mô tô danh tiếng thế giới như WSBK hay WorldSBK, SBK  (Superbike World Championship) và MotoGP.

Mời các bạn cùng MotoSaigon và Pirelli Việt Nam sang Indonesia, vào tận khu vực làm việc của Tổ Trọng Tài DORNA – FIM tại trường đua Mandalika, đảo Lombok… nơi diễn ra giải đua xe WSBK, cùng khám phá xe bên trong các phòng máy, phòng phát sóng truyền hình giải đua xe WSBK và MotoGP có gì đặc biệt?.

Bên trong phòng phát sóng giải đua xe WSBK MotoGP có gì?

Mời các bạn xem chi tiết trong clip khám phá các phòng phát sóng, truyền hình giải đua xe WSBK bên trên, được MotoSaigon ghi nhận thực tế tại trường đua Mandalika, đảo Lombok, Indonesia với sự cho phép của Tổ Trọng Tài DORNA – FIM.

Lối vào khu vực Paddock cũng như khu vực văn phòng làm việc của Tổ Trọng Tài DORNA – FIM được dựng lên từ những Container đặc biệt.

MotoSaigon cùng với đoàn Pirelli Việt Nam và những vị khách mời từ các quốc gia khác làm thủ tục vào khu vực đặc biệt. Mỗi người đã được Ban Tổ Chức cấp mã QR Code để vào trong.

Trong ảnh, các bạn có thể thấy khu vực phía trước là khu vực phòng VIP và phía sau Paddock của các đội đua WSBK, MotoGP. Bên trái là khu vực Container của các nhà tài trợ, cũng như đội hậu cần của các đội đua như: khu may, chỉnh sửa, cung cấp đồ bảo hộ cho các tay đua (nón bảo hiểm, giáp đua, y tế v.v…)

Còn đây là khu vực làm việc của Tổ Trọng Tài (Ban Tổ Chức) DORNA – FIM…

Đoàn tập trung chờ đại diện Tổ Trọng Tài DORNA FIM dẫn vào tham quan các phòng phát sóng, truyền hình…

MotoSaigon hoàn toàn choáng ngợp trước quy mô của phòng kiểm soát tất cả hình ảnh, camera của DORNA FIM.

Tại đây, tất cả các camera được lắp đặt quanh đường đua, camera di động, camera trên trực thăng và camera lắp đặt trên xe của các tay đua WSBK, MotoGP đều được truyền tải đến đây và được các kỹ thuật viên biên tập để phát sóng.

Các kỹ thuật làm việc cực kỳ chuyên nghiệp và tập trung. Họ trao đổi với nhau rất lớn tiếng và rôm rả như phòng làm việc của NASA hoặc phòng giao dịch chứng khoán mà các bạn đã xem rất nhiều trên truyền hình và phim ảnh.

Do vấn đề bản quyền nên họ chỉ cho chụp ảnh không được quay clip.

Hệ thống máy móc được đóng gói rất chuyên nghiệp, điều này giúp đội ngũ trọng tài có thể đóng gói và setup hệ thống nhanh chóng khi giải đua xe diễn ra ở các chặng đua khác nhau tại nhiều quốc gia.

Khi có trường hợp tai nạn xảy ra hoặc các vụ va chạm giữa các tay đua, sẽ có kỹ thuật viên kiểm tra từng góc quay và đánh dấu chuyển giao qua phòng khác với đội ngũ trọng tài luôn theo dõi và đánh giá để ra quyết định cuối cùng.

Và đây là phòng xem lại các pha va chạm, các pha phạm lỗi của các tay đua. Với hệ thống máy móc ghi hình và phát sóng chuyên nghiệp như vậy, DORNA FIM đã mang lại những hình ảnh cực kỳ sống động và không bỏ xót khoảnh khắc nào của các giải đua WSBK, MotoGP đến với những fan hâm mộ trên toàn cầu.

Cùng Motosaigon xem thêm hình ảnh chi tiết phòng phát sóng, truyền hình của DORNA FIM tại các giải đua xe mô tô danh tiếng WSBK, MotoGP…

Motosaigon tiếp tục cập nhật chi tiết các sản phẩm mới của Pirelli, các bạn đón xem….

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]