Biển số xe của đại gia Dubai đạt kỷ lục Guinness đắt nhất thế giới

Biển số xe P7 đã chính thức trở thành biển số ô tô đắt nhất thế giới. Biển số này đã lập kỷ lục Guinness mới nhất là biển số xe đắt nhất thế giới sau khi một người đấu giá trả 55 triệu Dh (15 triệu USD) để sở hữu nó tại một phiên đấu giá ở Dubai.

Trước đây, theo Motosaigon tham khảo… biển số xe ô tô đắt nhất thế giới là “F1”, được bán đấu giá vào năm 2008 với giá khoảng 14 triệu USD cho một doanh nhân đến từ Abu Dhabi. Biển số “F1” được coi là có giá trị vì nó liên quan đến tên giải đua xe Công thức Một – Formula 1 – F1.

Biển số xe của đại gia Dubai đạt kỷ lục Guinness đắt nhất thế giới

Các biển số xe đắt tiền khác bao gồm “5” ở Abu Dhabi, được bán với giá khoảng 6,5 triệu USD vào năm 2016 và “25 O” ở Anh, được bán với giá khoảng 650.000 USD vào năm 2014. Biển số P7 của Dubai chính thức đứng đầu danh sách biển số xe đắt nhất thế giới giữa mùa cầu nguyện Ramadhan đang diễn ra.

Cuộc đấu giá biển số xe P7 được tổ chức tại khách sạn Four Seasons ở Jumeirah do Cơ quan quản lý vận tải và đấu giá UAE tổ chức. Tuy nhiên, cuộc đấu giá từ thiện cao quý ở Dubai đã quyên góp được 97.920.000 AED. Kinh phí của sự kiện được dùng để làm từ thiện nhằm hỗ trợ một chương trình bữa ăn giá rẻ. Hơn nữa, biển số xe P7 đã gây ra cuộc cạnh tranh đấu thầu giữa một số người muốn phá kỷ lục năm 2008, khi một người trả giá 52,2 triệu Dh cho biển số 1 của Abu Dhabi. Nhiều người đang chờ đón xem vị đại gia sở hữu biển số P7 sẽ lắp trên chiếc siêu xe nào?

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]