Bimota Tesi H2 đang trải qua những bài test cuối cùng trước khi ra mắt vào tháng 06

Bimota Tesi H2 đang trải qua những bài test cuối cùng trước khi ra mắt vào tháng 06

Bimota Tesi H2 đang trải qua những giai đoạn kiểm tra cuối cùng, trước khi chính thức ra mắt lần đầu tại thị trường Italia với mức giá bán €62,000 (tương đương khoảng 1,56 tỷ đồng). Dự kiến việc giao hàng những lô đầu tiên của Tesi H2 sẽ bắt đầu được thực hiện vào tháng 06 năm nay.

Bimota Tesi H2 lần đầu được giới thiệu tại EICMA 2019 và đã tạo nên một “cơn sốt” trên internet toàn cầu. Cùng với đó là việc Kawasaki tuyên bố sự sở hữu của mình với 49% cổ phần thương hiệu xe Ý Bimota này.

Ngay sau đó, vào tháng 12 năm 2019, chiếc Tesi H2 này đã liên tục trải qua hàng loạt bài kiểm tra thực tế về hiệu năng cũng như tính năng an toàn. Hơn nữa, trên trang chủ cùa mình, Bimota cũng đã chia sẻ bức ảnh hoàn thiện của Tesi H2 nguyên mẫu thứ 3, sau khi trải qua giai đoạn kiểm tra cuối cùng.

Bimota Tesi H2 2020 sử dụng động cơ siêu nạp của Kawasaki với 4 xi-lanh đặt thẳng hàng, dung tích 998cc, cho ra công suất 228 mã lực tại 11500 vòng/phút. Đây là khối động cơ đã từng được trang bị trên Kawasaki Ninja H2, với mức công suất tối đa là 231 mã lực. Bên cạnh động cơ, hộp số của Tesi H2 cũng được lấy từ Ninja H2.

Vận tốc tối đa của Bimota Tesi H2 được giới hạn ở 299 km/h, nhưng nó có khả năng đạt đến 320 km/h.

Tiếp tục là trang thiết bị từ Ninja H2, cụm công cụ TFT và cặp gương chiếu hậu đầy ấn tượng và thu hút người nhìn. 

Và như thường lệ, Tesi H2 cũng được trang bị cánh tay đòn trước đặc trưng của Bimota. Nhờ cánh tay đòn này, lực phanh và chuyển động của hệ thống treo trên Bimota Tesi H2 hoạt động hoàn toàn độc lập và riêng rẽ. Điều này khiến chiếc xe trở nên linh hoạt hơn khi vào cua và giảm trọng lượng xe khi thực hiện phanh. 

Ở phía sau, Tesi H2 sử dụng giảm xóc đôi Ohlins, có khả năng điều chỉnh điện tử. Hệ thống phanh trên xe gồm các đĩa phanh Brembo, đi kèm là hệ thống kiểm soát lực kéo và ABS. 

Mặc dù có vẻ bề ngoài cồng kềnh và đồ sộ, Bimota Tesi H2 thực sự chỉ nặng 214 kg, nhẹ hơn chiếc Ninja H2 đến 24 kg, bởi bộ khung cùng thân xe đều được cấu tạo từ sợi carbon siêu nhẹ và nhôm. 

Đánh giá xe CFMOTO CF 400NK vs CF 650NK chính hãng tại Việt Nam

 

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]