BMW giới thiệu hệ thống gọi khẩn cấp cho xe moto của BMW

Hệ thống gọi khẩn cấp dành cho xe moto BMW (Emergency Call) vừa được hãng BMW giới thiệu nhằm mang lại sự an toàn tuyệt đối cho các biker. Hệ thống gọi khẩn cấp này cũng không có gì mới lạ vì đã được trang bị cho các mẫu xe oto BMW trong vòng 15 năm gần đây tại thị trườn Châu Âu.

Tuy nhiên hệ thống này cũng rất cần thiết cho những chiếc moto vốn dễ gặp tai nạn hơn. Và đây sẽ là tuỳ chọn (option) riêng cho các mẫu xe BMW Motorrad vào năm 2017.

Cùng MotoSaigon tìm hiểu về cách hoạt động của hệ thống gọi khẩn cấp (Emergency call)

BMW-sos-emergency-call-motosaigon-3.jpg

Căn bản thì hệ thống SOS của BMW Emergency call sẽ sử dụng các bộ cảm biến sẵn có đã được trang bị trên xe như: Bộ cảm biến góc nghiêng (Lean angle sensor), cảm biến gia tốc (Acceleration sensor) v.v… để xác định xe đang bị tai nạn hay không, và thông qua thiết bị GPS để gửi vị trí gặp tai nạn của xe đến trung tâm nhận thông báo khẩn cấp của BMW (BMW emergency call center).

BMW-sos-emergency-call-motosaigon-2.jpg
Khi các bộ cảm biến xác định xe gặp tai nạn ở tốc độ cao, thông tin về tai nạn sẽ được gửi thẳng đến trung tâm và phong cấp cứu của bệnh viện gần nhất. Ngoài ra trên cùm công tắc bên tay phải của ghi đông, được trang bị các nút bấm SOS (để chủ xe có thể gởi tình trạng SOS đến trung tâm), loa ngoài và microphone v.v…

Nếu trong trường hợp xe bị ngã hoặc té nhẹ, hệ thống SOS sẽ tự động bật sau 25 giây, chủ xe có thể tự tắt thông báo tai nạn bằng nút SOS.

BMW-sos-emergency-call-motosaigon-1.jpg

Xem clip cách hoạt động của hệ thống gọi khẩn cấp SOS (Emergency Call) trên oto BMW

Theo thống kê của BMW, hệ thống này trên những chiếc oto của hãng đã cứu sống hơn 40% đến 50% trường hợp gặp tai nạn nghiêm trọng. Trong tương lai gần BMW cố gắng sẽ trang bị mặc định hệ thống gọi khẩn cấp SOS (Emergency Call) này lên toàn bộ các mẫu xe của hãng.

MotoSaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]