BMW iFace công nghệ nhận dạng mắt và khuôn mặt trên xe BMW

BMW iFace Công nghệ nhận dạng khuôn mặt và mắt đầu tiên trên thế giới mang đến sự thoải mái và khả năng chống trộm ở mức cao nhất cho những chiếc mô tô BMW Motorrad trong tương lai.

Các mẫu BMW Motorrad Boxer là một trong những mẫu mô tô phổ biến và được sở hữu nhiều nhất trên thế giới, nên chúng cũng nằm trong số những mẫu xe bị trộm nhiều nhất. BMW Motorrad hiện là nhà sản xuất xe máy đầu tiên trên thế giới đáp ứng thách thức này với BMW iFace – một hệ thống nhận dạng khuôn mặt khiến chìa khóa khởi động trước đây trở nên thừa thãi và bổ sung hoàn hảo cho công nghệ Keyless Go hiện có.

BMW iFace công nghệ nhận dạng mắt và khuôn mặt trên xe BMW

BMW iFace công nghệ nhận dạng mắt và khuôn mặt trên xe BMW
BMW iFace công nghệ nhận dạng mắt và khuôn mặt trên xe BMW

BMW iFace được phát triển với sự hợp tác của Giáo sư Tiến sĩ Gerhard Lesjöh, người đứng đầu viện nhãn khoa hàng đầu thế giới tại Đại học Munich. Một mặt, hệ thống này cung cấp khả năng nhận dạng khuôn mặt của người lái và mặt khác cũng so sánh mống mắt-giác mạc của mắt để nhận dạng chính xác.

Nhận dạng khuôn mặt sử dụng công nghệ quét 3D và quét hồng ngoại.

Nhận dạng khuôn mặt sử dụng công nghệ 3D mới nhất được tích hợp trên màn hình TFT BMW Motorrad cực kỳ hiện đại, không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Điều này được thực hiện bằng phương pháp chiếu sọc, một công nghệ đã được sử dụng trong nhiều năm, ví dụ như trong kỹ thuật đảo ngược. Sau khi tháo mũ bảo hiểm, khuôn mặt được quét ba chiều và sinh trắc học.

Hình ảnh ba chiều này được so sánh với một bản ghi dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống. Nếu quá trình hiệu chuẩn là tích cực, khóa điện, khóa lái và các chức năng khóa khác sẽ được tắt và người lái có thể khởi động mô tô. Theo Motosaigon tham khảo, BMW iFace quét 3D hoạt động với quét hồng ngoại nên loại nhận dạng khuôn mặt này cũng hoạt động trong bóng tối.

Kết hợp giác mạc mống mắt để xác thực tối đa.

BMW iFace hoạt động như một hệ thống kép để đạt được sự thoải mái và an toàn ở mức cao nhất. Ví dụ: người lái có thể được xác thực bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt (không đội mũ bảo hiểm) hoặc bằng cách quét mống mắt-giác mạc của mắt. Loại xác thực này cho phép hệ thống xác định người lái ngay cả khi đội mũ bảo hiểm, vì chỉ mống mắt và giác mạc được quét và so sánh với dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống.

Ở đây cũng vậy, công nghệ hồng ngoại đảm bảo độ tin cậy của chức năng ngay cả trong bóng tối tuyệt đối. Ngoài ra, một bộ lọc phân cực đặc biệt cho phép quá trình quét thậm chí xuyên qua kính nón bảo hiểm màu đậm và kể cả 2 kính, các loại kính và kính áp tròng khác nhau. Người lái nhập loại kính che mặt và hỗ trợ trực quan mà anh ta hiện đang sử dụng trên màn hình trước quá trình quét bằng các chức năng menu tương ứng.

Mạng lưới toàn cầu của BMW eCall và iFace cho phép xác định kẻ trộm.

Trong trường hợp có hành vi trộm cắp, BMW iFace sẽ liên lạc với dịch vụ khẩn cấp điện tử eCall. Trung tâm cuộc gọi BMW Motorrad không chỉ nhận được thông báo tương ứng về hành vi trộm cắp đã cố gắng thông qua một mã đặc biệt, mà dữ liệu quét (quét khuôn mặt hoặc quét mắt) và dữ liệu vị trí địa lý hiện tại được truyền song song với cơ sở dữ liệu trung tâm quốc tế của Cảnh sát Liên bang cơ quan chức năng.

Nếu tài liệu dữ liệu tương ứng được tìm thấy ở đó, việc tìm kiếm người liên quan có thể được bắt đầu ngay lập tức. Nếu không có sẵn dữ liệu phù hợp, dữ liệu quét đã truyền sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu này để có thể sử dụng sau này.

Thử nghiệm hiện trường với sự hỗ trợ tội phạm học.

BMW iFace đã được phát triển và thử nghiệm trong các thử nghiệm thực địa trong khoảng thời gian hơn ba năm. Tiến sĩ Burkhard Hund, Trưởng phòng Chống Trộm cắp tại BMW Motorrad: “Chúng tôi đặc biệt cảm ơn không chỉ Văn phòng Điều tra Hình sự Bang Bavaria, mà đặc biệt là Giovanni Häberle. Hôm nay, một chủ sở hữu đáng kính của một công ty tư vấn về chống trộm ở khu vực Stuttgart-Stammheim, Swabian là một trợ giúp vô giá đối với chúng tôi trong việc phát triển hệ thống này nhờ vào chuyên môn hàng thập kỷ của anh ta với tư cách là một tên trộm xe chuyên nghiệp.”

BMW iFace sẽ được giới thiệu tại một trong những triển lãm mô tô mùa thu năm 2023 và ban đầu sẽ được sử dụng trên các mẫu BMW Motorrad Boxer.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]