BMW Motorrad VISION NEXT 100: Moto tự cân bằng Intermot

BMW Motorrad VISION NEXT 100 là bản moto concept được BMW ra mắt để kỷ niệm 100 năm thành lập  hãng, với thiết kế đến từ tương lai cùng những công nghệ hiện đại, tối tân nhất là chức năng tự cân bằng kể cả khi đứng yên và di chuyển.

Cùng MotoSaigon ngắm chi tiết chiếc xe moto tương lai của BMW

10

BMW Motorrad Vision Next 100

Chiếc moto của tương lai xa

Người đứng đầu đội ngũ thiết kế, ông Heinrich cho biết: “BMW Motorrad Vision Next 100 được phát triển dựa trên chất liệu sợi carbon flexframe, loại vật liệu này giúp tính động lực học của xe trở nên hiệu quả hơn, đồng thời khiến cho những thứ như bạc đạn hay các khớp nối sẽ biến mất hoàn toàn. Khi đánh lái sang hướng nào, toàn bộ khung xe sẽ chuyển động theo hướng đó, nhờ đó cho phép chúng tôi đưa ra những kiểu lái mới, những kiểu lái khác xa so với hiện tại”.

Khi sở hữu chiếc xe này, với chế độ tự cân bằng bạn sẽ không cần dùng đến nón bảo hiểm và các quần áo bảo hộ nữa. Thay vào đó, BMW đã thiết kế một bộ đồ đặc biệt, có khả năng sưởi ấm hoặc làm mát cho cơ thể người lái. Phần cổ của bộ đồ còn có thể phồng lên để tạo điểm tựa mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người lái.

Thiết kế mới

6

BMW Motorrad sở hữu bộ khung carbon Flexframe, với thiết kế gắp sau và phuộc có kích thước lớn, màu đen tạo cảm giác tổng thể xe là một khối đồng nhất rất tinh tế và ấn tượng.

2

Nhìn khối động cơ có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến động cơ Boxer truyền thống của BMW tuy nhiên BMW Motorrad Vision Next 100 lại chạy bằng mô-tơ điện. Tương tự khung, hai bên phần động cơ có hình dáng như Boxer này có thể thay đổi hình dạng. Khi xe khởi động, hệ dẫn động này sẽ vươn ra ngoài để tăng tính khí động học đồng thời bảo vệ người lái.

5

BMW Motorrad Vision Next 100 có thể tự cân bằng, chống đổ ngay khi cả xe đang đứng yên.

14

Màn hình thay thế cho đồng hồ là một trong những công nghệ hiện đại của BMW Motorrad Vision Next 100. Bất cứ thông tin gì, màn hình đều hiển thị đầy đủ, chỉ cần nhìn xuống màn hình với các lựa chọn sẽ hiện lên, sau đó bạn chỉ cần dùng ngón tay để chọn. Bản đồ đường đi, định vị sẽ được hiện lên với màu xanh hiện đại.

15

Lốp xe cũng là một trong những điểm nhấn của BMW Motorrad Vision Next 100, nó có kiểu dáng hoàn toàn mới lạ, phù hợp với mọi loại địa hình.

8

Thay vì sở hữ cụm đồng hồ truyền thống, BMW Motorrad Vision Next 100 hiển thị các thông tin quan trọng như tốc độ và định vị đường đi thông qua một màn hình hiển thị ngay trước mặt. Để xem nhưng thông số này, bạn sẽ đeo một chiếc kính để theo dõi, bạn có thể tắt hết những thông số khác, chỉ để lại một hình tam giác và hai gạch ngang cho thấy góc nghiêng của xe so với mặt đường để vào cua lý tưởng hơn.

4

Dù là mẫu xe đến từ tương lai, nhưng BMW Motorrad Vision Next 100 sẽ khiến các fan của dòng xe classic phải thổn thức vì thiết kế của mình.

3

Những chi tiết có kích thước lớn, tạo cảm giác xe là một khối đồng nhất cứng cáp.

9

Một bộ đồ và một đôi kính bạn sẽ không cần đến fullface và bộ giáp bảo hộ nặng nề vẫn được an toàn tuyệt đối.

7

Phần động cơ có thiết kế khá giống với BMW K100

9

13

Thiết kế tinh tế đến từng chi tiết

11

Lốp xe độc đáo với những kẻ hở trên bề mặt

12.

Phần vỏ động cơ này sẽ tự động dãn ra để bảo vệ người lái khi xe khởi động

Video giới thiệu Motorrad VISION NEXT 100 của BMW

MotoSaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]