Bức xúc của 1 Biker tại giải đua 400m Bình Dương vừa qua

(Bức xúc của 1 Biker khi tham gia buổi chạy thử trước ngày đua chính thức, ngày tập xe cũng đã có dấu hiệu bất ổn)

22.jpg

Sau buổi tập Drag hôm nay tại thành phố mới Bình Dương thì mình rất là ức chế với nhiều lí do khác nhau mà mình sẽ nói sau đây. AE biker có thể coi là 1 lời góp ý hoặc chỉ trích cũng được nhưng mình xin nói ngắn gọn các vấn đề sau.

– Thứ nhất là việc chọn địa điểm tuy có đẹp nhưng không hợp lí làm phát sinh nhiều vấn đề. BTC lập hàng rào mềm vì sự an toàn của khán giả nhưng địa điểm như trên mà lập hàng rào bên ngoài thì khán giả chỉ xem được khoảng 50m đường đua, còn lại là lùm cây. Nếu như theo dự kiến của BTC để khán giả xem bên ngoài hàng rào mềm thì mình đi về lên youtube mở clip drag Thái xem còn mát mẻ và thoải mái hơn. Đứng sát hàng rào thì bị CSCĐ đuổi đi, ko sát hàng rào thì đó là đường xe chạy cũng không cho đứng xem, vậy khán giả sẽ đứng đâu để xem? trong lề cách đường đua 50m hay vào quán cafe ngồi xem? Liệu lề đường ấy đủ chỗ cho các tỉnh thành đổ về? Khán giả ai cũng muốn xem cả đoạn đường đua nên đã phá vỡ hàng rào để vào trong. Đã có 1 thành viên của BTC rất cao ráo, lịch sự, đẹp trai nhưng có những lời nói hơi khó nghe và nặng tai khán giả, kể cả việc yêu cầu các VĐV tắt máy xe cũng không tìm được 1 câu mát lòng. TPM Bình Dương có rất nhiều con đường đẹp đủ chỗ cho 4 xe và thoáng cả 2 bên lề có thể dành cho cả chục ngàn khán giả đều được, vậy tại sao lại bỏ sót các con đường ấy? Nếu BTC chọn 1 con đường thoáng 2 bên lề, dựng ghế bậc thang giả chiến cho khán và thu tiền vé còn hay hơn cả việc đi xem free mà chen lấn và mất trật tự như trưa nay.

– Thứ 2 là việc an ninh bên ngoài đường đua. CSGT Bình Dương cứ thấy xe đông là tưởng mồi thơm và cứ thế là lao vào bắt vô tội vạ kể cả xe tay ga zin. Khán giả tập trung từ các tỉnh khác về xem, xe có dọn kiểng nhẹ cũng bắt và người ta sẽ đi bộ về nhà??? Các tội kể nhanh như sau: wave hoặc Ex 10 2 đĩa, kiếng Rizoma hay kiếng kiểu nhỏ như vậy, Ex 11 bánh căm, thay đổi màu sơn không đúng như trên cavet xe, pô móc các thể loại, đĩa trước lớn hoặc mâm Rider…. Dấu hỏi lớn ở đây là lực lượng ấy có mặt để giữ trật tự hay để bắt xe? Như các đợt chạy sân ở tỉnh khác thì CSGT chỉ giữ trật tự và bắt các xe nẹt bô, chạy quá tốc độ, quậy phá…còn đây thì vào cả bãi giữ xe để bắt mặc dù xe chỉ tháo bửng. Khán giả đến Bình Dương để xem chứ không phải để gây rối trật tự. Bình Dương chọn đường đua như vậy để P.R trung tâm TPM và để CSGT mang về ngân sách nhà nước 1 ít nữa sao? Liệu rằng có lần tổ chức thứ 2 ở Bình Dương và các biker sẽ nhìn nhận về Bình Dương như thế nào?

2 việc mình nói như trên chỉ là vấn đề trước mắt thôi còn ae nào bất đồng ý kiến với mình thì xin đưa ra giải pháp hợp tình thế! Liệu rằng việc tổ chức sân Drag 400m này để chấn chỉnh việc đua xe trái phép hay là gom xe các tỉnh về bắt luôn 1 thể?

VNRCB
Bạn có đến xem giải đua vừa qua? Hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của bạn tại đây

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]