Cách hạ chiều cao yên xe Ducati 899 Panigale

Ducati 899 Panigale vốn có chiều cao yên xe tương đối cao so với trung bình tầm vóc người Việt, với yên xe 830mm cao hơn cả đàn anh 1199 Panigale (825mm). Đối với các bạn có chiều cao dưới 1m7 sẽ phải nhón chân, điều này sẽ khiến các bạn khó khăn khi ngồi trên xe và dùng chân để bơi tới bơi lui di chuyển xe.

Để khắc phục nhượt điểm này có 3 cách để hạ chiều cao yên xe cho phù hợp với tầm vóc của mình, cùng MotoSaigon xem quá trình hạ chiều cao yên xe Panigale 899 của Nữ Biker xinh đẹp Nhung Kate.

Ghi chú từ anh Trí: “Tất cả các ốc phuộc/nhíp phải siết đúng thứ tự và dùng cần nổ siết chính xác thông số torque, không thì tiêu. những thông số này nằm trong workshop/service manual của hảng chứ không có ở ngoài, nhưng chiệu khó tìm thì ra.”

Thay thế nhíp phuộc

ha-chieu-cao-yen-xe-moto-ducati-899-panigale-moto-saigon-1.jpg
Như trên hình các bạn có thể thấy thanh nhíp zin ngay phuộc sau của Panigale 899 là 1 khối không thể tăng chỉnh được.

ha-chieu-cao-yen-xe-moto-ducati-899-panigale-moto-saigon-4.jpg Sau khi thay Nhíp phuộc của Ducati 1199 Panigale thì có thể tăng chỉnh chiều dài nhíp, nhằm hạ yên xe và dàn đuôi xuống theo ý muốn. Không nhất thiết phải dùng nhíp phuộc zin của 1199, trên thị trường có bán nhíp đồ chơi riêng cho 899.

Giảm độ dầy của yên xe

ha-chieu-cao-yen-xe-moto-ducati-899-panigale-moto-saigon-5.jpg
Yên xe zin của 899 Panigale, các bạn có thể so sánh với yên zin của 1199 bên dưới …

ha-chieu-cao-yen-xe-moto-ducati-899-panigale-moto-saigon-3.jpg
Xe đã được thay thế yên zin của 1199, với độ dầy mỏng hơn yên 899. Đến đây thì chiều cao yên xe đã hạ xuống đáng kể. Lúc này để giữ nguyên góc độ ngồi chồm thì bước tiếp theo là hạ ghi đông.

Hạ cùm ghi đông

ha-chieu-cao-yen-xe-moto-ducati-899-panigale-moto-saigon-2.jpg Như hình các bạn có thể thấy cùm ghi động được hạ xuống 2 nấc trên cặp phuộc trước.

Tune Map Ducati 899 Panigale

Sau khi hạ chiều cao yên xe như trên thì chống chân thoải mái hơn, khi mang giầy có thể chống cả 2 bàn chân xuống mặt đất, giúp bạn kiểm soát xe tốt hơn… Lưu ý là lúc này khi bạn gạt chống nghiêng sẽ khiến xe đứng thẳng hơn trước, Nên thay chống nghiêng ngắn hơn hoặc xử lý lại, để xe có độ nghiêng hơn khi gạt chống, tránh nguy cơ ngã xe hướng ngược lại.

MotoSaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]