Cảm nhận thực tế về Yamaha Exciter 150

Exciter 150 đang là cơn sốt của thị trường xe máy Việt Nam, mới ra mắt được vài ngày sức hút của mẫu xe côn tay 150 phân khối này đã lan tỏa khắp cả Việt Nam. Giá bán chênh lệch theo từng tỉnh thành, theo từng cửa hàng. Nhiều cửa hàng có nguồn xe nhiều nên bán ra đúng mức giá mà hãng Yamaha công bố, còn đa số cửa hàng khác khan hiếm mẫu xe này, nhiều khách hỏi mua nên đã ‘hét’ giá lên tới gần 60 triệu đồng.

Ngoài mức giá bán ra, có lẽ chất lượng là điều tiếp theo mà các bạn quan tâm. MotoSaigon.vn (MOS) xin gửi tới các bạn đánh giá và cảm nhận thực tế của Exciter 150 sau khi chạy thử được 2 ngày.

1.jpg

Ưu điểm:

– Kiểu dáng hầm hố, nhiều option, nhìn phần đầu xe không thanh thoát lắm do yếm to mà bánh trước không to tương xứng. Ngược lại nhìn từ đằng sau rất hầm hố, lạ, thích mắt.
– Tay côn nhẹ, tay ga nhẹ, sang trả số cũng nhẹ nhàng, phản ứng ga nhanh nhạy. Số 1 hơi hiền, nhưng số 2,3,4 mạnh mẽ. Ga đầu hỗn nhưng ga sau hiền hơn mình tưởng. Nếu so với Raider thì cảm giác ga sau của ex 150 sẽ gây thất vọng. Điều này có thể hiểu khi nhìn vào thông số kĩ thuật máy của ex 150cc, đơn giản nó là xe đường phố, ngược hẳn với máy Raider.
– Đầm xe hơn nếu so với ex 135cc V1 lẫn V2.

Nhược điểm:

– Chất lượng gia công từ nước sơn tới nước xi đều không tốt
– Dàn mủ có chất lượng gia công thấp, mỏng mảnh, không liền lạc. Khi chạy bị rền, rung dàn mủ khá nhiều. Nếu đi lâu ngày có thể sẽ kêu rất to, phải dùng silicon hoặc chêm cao su.
– Heo dầu trước 1pis. Mình nghĩ nó là 1pis đối xứng nhưng khi xem kĩ thì không phải. Mình ko nghĩ rằng yamaha VN tiết giảm chi phí tới mức dùng heo dầu 1pis trên chiếc ex 150.
– Máy khá xào, xào như V2, nồi dọng vẫn cành cành, tiếng pô không có bass
– Phuộc trước khá cứng, giảm chấn không tốt
– Khi lên tốc độ cao xe vẫn phiêu, không đầm chắc và an toàn như raider, axelo
– Nồi của 150 không táp bằng nồi zin của 135. Khi dồn số xe không lao trớn phực phực.

3.jpg

KẾT LUẬN:

-Thực sự về chất lượng cục máy lẫn dàn lông thì ex 150 không thể so sánh với ex 135 V1. Mình nói điều này có thể nhiều bạn không hài lòng, nhưng có 1 khoảng cách kha khá về chất lượng xe giữa exciter 4 số so với ex 150 hiện nay. Khi mình thử Raider, mình cảm thấy rất phấn khích. Nhưng khi thử ex 150, mình hơi hụt hẫng.
– Xét về tiện ích lẫn sức mạnh, ex 150 đều có ưu thế hơn ex 135.

Clip tiếng pô zin của Exciter 150:

Trên là cảm nhận thực tế khi chạy Exciter 150 của thành viên Như Pha câu lạc bộ T135, bạn nào nếu chạy qua Exciter 150 rồi thì cùng nêu ý kiến, nhận xét về dòng xe này cho mọi người cùng biết nhé.


MotoSaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]