Cận cảnh xe an toàn của giải đua MotoGP 2022: BMW M2 CS Racing

MotoGP 2022BMW M2 CS Racing là Xe an toàn (Safety Car) chính thức của MotoGP ™. Điểm nổi bật đầu tiên là chiếc đầu tiên trong đội xe an toàn BMW M. BMW M2 CS Racing là chiếc xe đua thuần chủng đầu tiên được sử dụng làm xe dẫn đầu trong MotoGP ™. BMW M2 CS Racing MotoGP ™ Safety Car đứng đầu đội xe an toàn BMW M hùng hậu trong mùa giải 2022, bắt đầu vào ngày 6 tháng 3 với Grand Prix của Qatar.

Franciscus van Meel, Giám đốc điều hành của BMW M GmbH cho biết: “M là viết tắt của Motorsport – thứ mà chúng tôi đang nhấn mạnh với BMW M2 CS Racing MotoGP ™ Safety Car mới. “. Chính vì lý do này mà chúng tôi đã chọn một chiếc xe đua từ dòng BMW M Motorsport của mình làm Xe An toàn MotoGP ™ mới – một sự lựa chọn thích hợp để đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập.

Cận cảnh xe an toàn của giải đua MotoGP 2022: BMW M2 CS Racing

“BMW M đã là đối tác của chúng tôi từ năm 1999 và trong suốt quá trình hợp tác lâu dài này, luôn khiến chúng tôi phấn khích với những điểm nổi bật mới,” Carmelo Ezpeleta, Giám đốc điều hành của Dorna Sports, người giữ bản quyền MotoGP ™, nói thêm. “Với một chiếc xe an toàn dựa trên một chiếc xe đua thực sự, BMW M một lần nữa thiết lập các tiêu chuẩn mới trong năm nay. BMW M2 CS Racing MotoGP ™ Safety Car cho thấy BMW M có nguồn gốc sâu xa như thế nào trong lĩnh vực đua xe thể thao. Nó cũng là bằng chứng rõ ràng hơn về việc BMW M GmbH mang niềm đam mê mô tô thể thao đến với sự hợp tác của chúng ta như thế nào. Chúng tôi muốn chúc mừng BMW M nhân kỷ niệm 50 năm thành lập và cùng nhau hướng đến một mùa giải mới đầy thú vị. ”

BMW M2 CS Racing là một phần của loạt xe đua phong phú của BMW M Motorsport. Nó đã thành công trong các giải vô địch trên toàn thế giới, và cũng có nhiều cúp quốc tế và quốc gia có sự góp mặt của BMW M2 CS Racing.

Các tay đua và đội đua của BMW M Motorsport cũng ghi điểm trước BMW Sports Trophy trong chuyến đi với BMW M2 CS Racing. Cuộc thi này là cuộc thi duy nhất thuộc loại này trên thế giới dành cho các tay đua và đội đua cạnh tranh với xe đua BMW M trong nhiều loạt phim khác nhau và tại các giải đua nổi tiếng. Thành công nhất trong số họ được thưởng một số tiền thưởng hấp dẫn.

Ngoài động cơ tạo ra công suất lên đến 450 mã lực (tùy thuộc vào phiên bản), chiếc xe đua còn có các thiết bị hỗ trợ lái xe dành riêng cho mô tô thể thao như ABS và DSC, bộ vi sai hạn chế trượt cơ học với tải trước và làm mát riêng biệt, cũng như đặc biệt các trục truyền động được sản xuất và một mái nhà bằng carbon.

Với vai trò là Xe an toàn MotoGP ™, BMW M2 CS Racing chỉ yêu cầu sửa đổi ở một số chi tiết, bao gồm việc bổ sung đèn cảnh báo trên mui và đèn trước. Màu sơn của xe an toàn BMW M2 CS Racing MotoGP ™ dựa trên biểu tượng kỷ niệm 50 năm của BMW M GmbH.

Đội hình xe an toàn của BMW M cho mùa giải MotoGP ™ 2022 gồm: BMW M3, BMW M4, BMW M5 CS, XBMW M8 Competition Gran Coupé, Xe y tế BMW X5 M, và hai xe mô tô an toàn BMW M1000 RR. Theo Motosaigon được biết có cả xe an toàn BMW i4 M50 chạy hoàn toàn bằng điện cũng sẽ dẫn đầu lĩnh vực này trong FIM Enel MotoE ™ World Cup, dòng xe điện được tổ chức trong chương trình hỗ trợ MotoGP ™.

Honda RC213V 2022 – Bộ ảnh đội đua Honda Repsol tại MotoGP 2022

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]