Chiếc Harley Davidson của Giáo hoàng Francis được bán đấu giá

Ngày 6/2 vừa qua, chiếc môtô Harley Davidson và chiếc áo khoác da có chữ ký của Đức giáo hoàng Francis đã được bán đấu giá tại Pháp, thu được hơn 350.000 USD.
Chiếc xe Harley Davidson này đã được tặng cho giáo hoàng hồi tháng 6 năm ngoái nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 110 của hãng xe trứ danh đến từ Mỹ. Chiếc xe có chữ ký của giáo hoàng Francis đã được bán đấu giá đến 210.000 euro (284.000 USD), tức cao gấp 15 lần so với giá bình thường, theo Wall Street Journal.


Chiếc xe bán đấu giá được 350.000 USD

Cũng theo tờ báo này, người mua chiếc xe đã đặt mua qua điện thoại và yêu cầu giữ kín danh tính. Tuy nhiên, nhà đấu giá Bonhams cho biết, có thể chiếc xe sẽ ở lại châu Âu.

Cùng với việc bán đấu giá chiếc mô tô, một chiếc áo khoác cũng có chữ ký của Đức giáo hoàng đã được bán đấu giá hơn 50.000 euro (gần 70.000 USD).
Toàn bộ số tiền thu được sẽ dành tài trợ cho việc tu sửa nhà trọ Don Luigi di Liegro của Caritas và cho bếp ăn tại trạm tàu điện ngầm và xe lửa Termini của Roma. Đây cũng là quyết định của giáo hoàng Francis khi cho bán đấu giá chiếc Harley Davidson này vào mùa thu năm ngoái.


Giáo hoàng Francis bên chiếc Harley Davidson được trao tặng


… và chiếc áo khoác.

Trước đây, Đức giáo hoàng Francis đã từng khuyến khích các giáo sĩ và tu sĩ phải khiêm tốn trong việc chọn phương tiện di chuyển. Khi còn là hồng y ở Argentina, đương kim giáo hoàng đã được nhiều người biết đến với việc dùng phương tiện giao thông công cộng.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Đức giáo hoàng đã nhận một chiếc xe Renault 4 cũ đã chạy được 186.000 dặm, là món quà của một linh mục người Ý tặng.

Bảo Thạch (Tổng hợp)

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]