Con đường trở thành tay đua chuyên nghiệp tại Việt Nam

Con đường trở thành tay đua chuyên nghiệp tại Việt Nam khá khó khăn. Từ lâu “Chơi moto”, “Đua xe thể thao” là những khái niệm dần được tiếp cận nhiều hơn và trở nên phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây, cùng với đó là sự đầu tư, tập luyện, học hỏi ngày càng nghiêm túc xuất phát từ phía người chơi và cả người tổ chức sân chơi.

Khi mà người chơi xe muốn trở thành một tay đua đúng nghĩa – một Vận Động Viên (VĐV) thi đấu chuyên nghiệp, và người tổ chức muốn tạo ra những “giải đấu MotoGP” thực thụ tại Việt Nam, đó cũng là lúc nhân tố vàng trong làng moto thể thao xuất hiện: MAS – Học viện Đào tạo Đua xe chuyên nghiệp số 1 Việt Nam.

Một gốc dàn xe đua của nhà MAS

Bắt đầu từ những năm 2014, các trường đua với cua trái phải liên tục được xây dựng tại miền Nam Việt Nam, câu chuyện về tập luyện kỹ năng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thuật ngữ “chạy sân” hay “chạy track”, nói đến việc tập luyện tại các trường đua đã không còn xa lạ gì với cộng đồng chơi xe moto ở thời điểm hiện tại. Các biker cũng có sân chơi lành mạnh và bổ ích hơn.

Track day Hệ FUN do MAS tổ chức

Muốn tập luyện thì phải có người đào tạo, khó lòng mà trở nên thuần thục một cái gì đó mà không có người đi trước hướng dẫn. Đơn giản là, MAS – Học viện Đào tạo Đua xe chuyên nghiệp đã làm công tác huấn luyện kỹ năng lái xe tại các trường đua khoản 4 năm qua.

Học trò trẻ tuổi của MAS

Bên cạnh huấn luyện viên và bộ giáo trình bài bản, thứ gắn liền với người chơi xe đó là chiếc xe. Vậy làm sao để có một chiếc xe chuẩn dùng trong tập luyện hay để thi đấu như một tay đua? – Đây là cả một vấn đề lớn chứ không thể “vác ba lô lên và đi” được. Mỗi một chiếc xe khi vào track chạy đều được setup chỉnh chu để chúng ta có thể chinh phục được tốc độ cao nhất và số vòng nhanh nhất.

Dàn xe UB150 của MAS

Cách nhanh nhất có một chiếc xe chuẩn để chạy track, đó là: thuê một chiếc xe đã setup sẵn chuyên dành cho đường đua. Chắc chắn không còn cách nào nhanh hơn nếu bạn muốn luyện kỹ năng chuẩn nhưng lại chưa biết cách setup xe sao cho đúng.

VĐV Võ Huyền Thiên Thư đang test thử Yamaha R6 (xe được dán tem trùm Suzuki theo team SSC – Southern Suzuki Club Saigon).

MAS – Myride Academy Saigon hỗ trợ đầy đủ đến người dùng những phân khúc xe từ 125cc đến 600cc như: Honda MSX 125, Honda Winner, Yamaha Exciter, Suzuki GSX 150, Yamaha R3, KTM RC 390, Yamaha R6.

Khách hàng trải nghiệm R3

Đặc biệt, các bạn có thể được trải nghiệm phiên bản xe đua UB150 với 2 dòng xe Honda Winner, Yamaha Exciter. Được độ với ngoại hình thuần kiểu xe đua chuyên nghiệp và sử dụng động cơ nguyên bản. Mang đến trải nghiệm thực tế cho khách hàng.

Khoan nói về tốc độ hay những kỹ năng phức tạp, việc đầu tiên người chơi cần phải trang bị cho mình là “kỹ năng lái xe an toàn”. Thích phiêu lưu, mê mạo hiểm, nhưng chung quy lại cuộc chơi là để giải trí, nên việc chơi sao cho an toàn để trở lại cuộc sống làm việc hàng ngày phải được đặt lên ưu tiên hàng đầu. MAS luôn yêu cầu học viên của mình bắt đầu từ những kỹ năng cơ bản nhất, đơn giản nhất, bảo vệ bản thân mình khỏi những tình huống nguy hiểm trước khi nâng lên những kỹ năng khó hơn và sau cùng hơn cả, mới là kỹ năng đua xe chuyên nghiệp.

Những cô gái trẻ cùng theo đuổi đam mê tốc độ

Bên cạnh sự hướng dẫn của huấn luyện viên, MAS thường xuyên mời những VĐV xuất sắc nhất đến tập huấn thêm cho đội. Mỗi người trong số họ đều có những thế mạnh, những chiến thuật riêng thi đấu riêng, rất xứng đáng để chúng ta học tập.

VĐV Nguyễn Vũ Thanh – Từng tham gia giải vô địch Châu Á ARRC

Bạn yêu thích mô tô, bạn muốn chìm đắm vào những pha cạnh tranh gay cấn qua từng khúc cua trong các giải đua từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Không gì hạnh phúc bằng chinh phục đam mê, niềm kiêu hãnh của chính mình. Bạn cần những người bạn đồng hành, một đội ngũ huấn luyện đủ khả năng để đẩy bạn tiến tới mục tiêu nhanh hơn; bạn cần những chiếc xe phù hợp sẵn sàng đáp ứng bất kỳ bài tập nào của bạn. Xin chào đến với MAS – Học viện Đào tạo đua xe số 1 Việt Nam! Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Top VĐV nhà MAS

Cùng Motosaigon xem thêm hình ảnh cận cảnh “chiến mã” trường đua của MAS

Cho thuê xe đua

Myride Academy Saigon ra mắt dịch vụ cho thuê xe đua đạt chuẩn chạy Track

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]