Đã có quyết định trong vụ va chạm giữa Rossi vs Marquez

Trong trận đua MotoGP 2015 tại sân Sepang Malaysia chiều nay, như các bạn cũng đã xem trực tiếp trên TV hoặc xem online trực tiếp MotoGP trên MotoSaigon thì có thể thấy giây phút Rossi va chạm với Marquez tại vòng đua thứ 6 khúc cua 14 trên sân Sepang. Cú va chạm này đã khiến tay đua Marc Marquez số 93 của đội Honda Repsol Team dừng cuộc đua.

Sau trận đua, Ban Tổ Chức Race Direction đã họp gấp để điều tra về vụ va chạm này. Sau cuộc họp ông Mike Webb, giám đốc MotoGP™ Race Direction đã đưa ra quyết định cuối cùng là phạt tay đua Valentino Rossi 3 điểm trừ và xuất phát vị trí cuối cùng vào trận sau tại Valencia Tây Ban Nha, vì hành động cố ý vào cua góc rộng để ép Marquez, đội đua Yamaha MoviStar tỏ ra không đồng tính mấy với quyết định này.

2015_mal_race_direction_incident_compilation.mov.00_02_07_24.imagen-fija001.big_.jpg

ông Mike Webb, giám đốc MotoGP™ Race Direction

Các Fan của Rossi đã chỉ trích khá nặng về hành động của Marquez, họ cho rằng Marquez đã cố ý dùng đầu ép vào chân Rossi, Rossi chỉ phản ứng lại 1 cách tự nhiên, hành động của Marquez là cố ý làm chậm Rossi lại để tay đua Lorenzo cùng quê nhà Tây Ban Nha vượt thêm điểm để dành chức vô địch. Có ý kiến cho rằng Marquez đã có hành động quá nguy hiểm khi cố kềm chân Rossi.

Valentino Rossi nói gì khi Marquez cho rằng tay đua VR46 đã dùng chân đạp anh ta?
Rossi phản ứng: “Không, Tôi tin Marquez biết điều này là bịa đặt, vì sự việc có thể nhìn rõ ràng trên đoạn clip đã được ghi hình lại. Đặc biệt là Camera trên máy bay trực thăng, tôi đã vào cua với góc khá rộng chỉ để làm chậm Marquez lại, cả 2 dường như đã giảm tốc hẳn, Tôi nhìn anh ta và nói Marquez Anh đang làm quái gì vậy? do anh ta cố nằm sát xuống để vào cua với góc quá nên đã ngã xe.”

3001_17_2015_mal_mgp_race_intv_rossi_en_0.big_.jpg

Rossi cho rằng sau khi Marquez chạm đầu vào chân anh, tay lái bên phải của M đã chạm vào chân mình, trước khi Rossi nhấc chân lên thì M đã ngã nằm sát dưới đường rồi. Rossi nói thêm: “Tôi hoàn toàn không có ý định đạp ngã xe anh ấy, nhưng nếu có thể đạp ngã xe thì khả năng thành công hoàn toàn không, vì những chiếc xe đua khá là nặng để có thể đạp ngã bằng chân.”

Rossi tâm sự: “Tôi cảm thấy quyết định của Race Direction là không công bằng, thật sự tôi không muốn anh ấy té như thế, tôi chỉ phản ứng lại với sự va chạm, nhưng dù sao thì Marquez đã thắng, tôi đã bị trừ điểm, chức vô địch MotoGP 2015 sẽ khó khăn hơn với tôi trong Trận đua sắp tới tại Valencia Tây Ban Nha.”

https://www.youtube.com/watch?v=qUWNqdn4SuE

Clip toàn cảnh giây phút Rossi va chạm với Marquez


Pha va chạm quay chậm lại nhìn khá rõ ràng phản xạ tự nhiên của Rossi

Kết quả trận đua MotoGP 2015 tại Sepang Malaysia

MotoSaigon.vn Ảnh: MotoGP

Bình luận

wonderful comments!