Đại diện CLB Mô tô Quận 5 đã lên tiếng và sự việc không như nhiều người suy đoán

Đội Mô tô Quận 5 đã chính thức lên tiếng trên trang Facebook của đội nguyên văn như sau:

Hôm nay trên mạng xã hội FB đã đưa 1 đoạn tin, video clip ngắn về việc CLB moto Q5 làm nhiệm vụ bảo vệ lộ trình chiều ngày 5/7/2020, với sự hỗ trợ của CSGT dẫn đường trên đường Nguyễn Huệ đã xảy ra va chạm với người dân cụ thể như sau:

– Khi đoàn Moto diễu hành thì có nhiều người chạy theo để xem, trong đó có một thanh niên chở vợ và con chạy vọt lên từ phía sau đoàn lên thẳng phía trên bên lề trái. Do không cẩn thận nên anh thanh niên này đã đụng phải chiếc xe gắn máy của nhân viên vệ sinh dựng sát lề trên phố đi bộ. Xe của anh này tự ngã xuống trước đầu xe của đoàn moto chứ tuyệt đối không có việc va chạm với xe moto làm nhiệm vụ.

– Ngay sau đó, VĐV nữ vừa chạy tới vội thắng xe định đỡ em bé lên thì người mẹ đã nhanh chóng ẵm con ngồi bật dậy. VĐV nữ này mới nói “Anh chở con đừng chen theo đoàn” thì anh thanh niên nổi nóng cự lại. Thấy lời khuyên anh thanh niên không có tác dụng mà còn bị mắng nên VĐV nữ không trả lời và tiếp tục chạy lên trên làm nhiệm vụ.

– Lúc đó các thành viên nam trong đoàn moto làm nhiệm vụ cơ động phía sau chạy lên. Hai bên đã lớn tiếng cự cãi nhau. Một lát thì tiếp tục chạy theo đoàn làm nhiệm vụ, không xảy ra va chạm xe và không xảy ra xô xát giữa 2 bên.

Về nguyên tắc 1 đoàn moto đang làm nhiệm vụ, nếu có sự cố xảy ra thì CA đi theo sẽ lập biên bản và các thành viên khác vẫn sẽ di chuyển tiếp tục.

Phần lỗi ở đây là do một số thành viên CLB Moto Q5 có thái độ không đúng: là lớn tiếng, không hoà nhã và không xử lý tốt tình huống dẫn đến cự cãi với người đi đường.

Và phần lỗi ở người di chuyển là không nhường đường khi có tín hiệu ưu tiên của CSGT dẫn đầu và tự vướng vào xe gắn máy đậu sát lề trái chứ không phải do thành viên Đội Moto đụng phải, hay đạp vào xe như các trang mạng đăng tải.

Ngoài ra CLB Moto Q5 đang liên lạc với gia đình của anh thanh niên để chân thành xin lỗi đến gia đình. Đồng thời rút kinh nghiệm quản lý, nhắc nhở các thành viên Moto trong công việc ứng xử, giao tiếp nhã nhặn lịch sự với người đi đường.

Đội Moto Q5 cũng đã xin gởi đến Cộng đồng cũng như những anh em có cùng đam mê xe lời xin lỗi vì những hiểu lầm đáng tiếc kể trên.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]