Dân chơi xe chuyển qua sưu tầm xe số khung số máy thay vì biển số đẹp

Thay vì sưu tầm biển số đẹp như trước đây, dân chơi xe bắt đầu chuyển sang thú chơi mới với mức độ độc hiếm hơn nhiều là sưu tầm xe có số khung số máy ngũ quý, tứ quý trùng nhau.

Như các bạn đã biết, sau khi quy định về định danh biển số xe được áp dụng thì nhu cầu sở hữu và sưu tầm biển số đẹp sụt giảm mạnh. Thay đổi này cũng đã ảnh hưởng nặng nề những người đã chi một số tiền khá lớn để sưu tầm và kinh doanh biển số đẹp. Theo Motosaigon tham khảo, Các giao dịch mua bán, trao đổi biển số đẹp cũng không còn “thịnh” như trước.

Dân chơi xe chuyển qua sưu tầm xe số khung số máy thay vì biển số đẹp

Honda Dream 125 Thái Lan 2024 của một cửa hàng chuyên nhập khẩu xe máy tại TPHCM sở hữu số khung trùng với số máy ngũ quý 5. 

Với nhiều người đam mê sưu tầm số đẹp thì họ bắt đầu chuyển qua thú chơi mới là sưu tầm các mẫu xe có số máy, số khung đẹp. Mẫu xe đang được ưa chuộng nhất là mẫu Dream 125 Thái Lan mới 100%. Việc săn lùng các mẫu xe đặc biệt này nhằm mục đích để khi đã có biển đẹp, được định danh trên hệ thống, họ chỉ việc làm thủ tục những chiếc xe số máy, số khung đẹp đó đăng kí cấp lại biển đang trong trạng thái thu hồi chờ đăng kí. Như vậy chiếc xe có số máy, số khung đẹp lại mang biển số đẹp tạo thành một cách chơi số độc đáo.

Theo đại diện cửa hàng Cub Shop tại TPHCM chia sẻ, việc sở hữu số máy số khung trùng nhau có mức độ hiếm và đặc biệt hơn cả biển số xe vì chỉ có duy nhất 1 chiếc.

Theo Motosaigon cập nhật thực tế tại cửa hàng thì chiếc Dream Thái sở hữu số khung số máy ngũ quý 55555 như trên có giá gần 300 triệu đồng vì độ hiếm và độc của nó. Đây chỉ là một trong số hơn 10 chiếc Dream Thái sở hữu số khung số máy siêu hiếm tại cửa hàng.

Đối với việc sưu tầm xe số khung số máy đẹp sẽ có giá trị hơn biển số đẹp, bởi khi có nhu cầu bán, thì có thể sang nhượng dễ dàng đúng với quy định. Theo Motosaigon tham khảo thì đối với những cá nhân đang sở hữu biển số định danh đẹp (Ví dụ ngũ quý 55555) thì việc lắp biển số vào chiếc Dream Thái có số khung số máy ngũ quý 55555 như trên thì có thể nói là “Độc Nhất Vô Nhị”.

Bên cạnh Dream Thái ngũ quý 55555 thì hiện tại Cub Shop cũng đang trưng bày Dream Thái màu trắng đặc trưng của phiên bản 2023 với số khung số máy ngũ quý 33333.

Và chiếc Dream Thái tứ quý 3333 (93333) và nhiều chiếc khác với số Thần Tài Nhỏ Thần Tài Lớn, sảnh tiến v.v….

Để tăng thêm tính đặc biệt cho những mẫu xe Dream Thái có số khung số máy thuộc hàng “khủng” này, Cub Shop cũng đã đặt riêng khoảng 10 bộ phụ kiện được CNC tại Thái Lan mang thương hiệu Revolution gồm: pát CNC bảo vệ 02 bên lốc máy, baga giữa cứng cáp, rỗ xe, chụp chống chân CNC cao cấp….

Theo MotoSaigon tham khảo, Thú chơi sưu tầm xe có số khung số máy trùng nhau đang rất được “dân chơi xe” ưa chuộng bởi mức độ độc đáo hơn cả biển số xe, có thể mua bán sang nhượng với giá trị cao hơn.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]