Dân “Phượt” đang “càn phá” Tam Đảo

Đi “phượt” là để khám phá cảnh đẹp thiên nhiên và nét đẹp văn hoá tại mỗi vùng miền. Tuy nhiên gần đây … các bạn trẻ là những dân “phượt” hầu như chỉ đi để “phá”.

Vừa qua, một bức tâm thư gửi đến các bạn trẻ đi phượt Tam Đảo, khiến cộng động mạng phẫn nộ. Nội dung nhắc đến việc hái trộm Rau SuSu do người dân tại địa phương trồng để bán, tổ chức cắm trại ăn uống xả rác bừa bãi và nẹt pô xe gắn máy ảnh hưởng đời sống người dân tại Tam Đảo.

Thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc nhiều năm nay là điểm đến yêu thích của không ít phượt thủ do khí hậu mát mẻ, trong lành, cảnh khá nên thơ với những ngôi nhà chìm lẫn trong mây sớm. Tuy nhiên, một số phượt thủ ý thức quá kém, gây bức xúc cho người dân nơi đây. Tam Đảo chỉ cách Hà Nội khoảng 80 km.

1478493386628Ảnh minh hoạ một nhóm  phượt xả rác sau khi cắm trại.

Gần đây, khi nhắc chữ “phượt” chắc có lẽ hầu như ai cũng hình dung trong đầu: hình ảnh những trai thanh nữ tú đi xe máy theo đoàn, với áo phản quang, khăn rằn và kèm theo đó là những tai tiếng không mấy đẹp đẽ như: Xả rác, lợi dụng đi phượt để thoả mãn “nhu cầu” và gây tai nạn nghiêm trọng… điển hình gần đây nhất là tai nạn chết người tại Tâm Đảo v.v….

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những số ít “con sâu làm rầu nồi canh”. Phần lớn các biker thực thụ với niềm đam mê xe và khao khát được rong ruổi trên các cung đường dọc khắp Việt Nam… muốn khám phá vẻ đẹp của các địa danh mà mình đi qua. Không những vậy họ còn kết hợp các chương trình từ thiện phát quà, xây trường học, xây cầu giúp đỡ các trẻ em nghèo và các hộ gia đình khó khăn tại đây. Ngoài ra, Đi tour còn là cơ hội để được chạy xe, cảm nhận và hiểu hết về “xế cưng” của mình… tuân thủ luật lệ giao thông và giữ gìn vệ sinh là điều cần thiết.

Bình luận

wonderful comments!