Đáng nể Phượt thủ U60 cưỡi mô tô pkl qua hơn 30 nước trong 6 tháng

HÀNH TRÌNH RONG RUỔI QUA HƠN 30 QUỐC GIA VÀ HƠN 40 VÙNG LÃNH THỔ CỦA MỘT ÔNG BỐ SAU 6 THÁNG ĐÃ HOÀN THÀNH CHUYẾN ĐI DÙ Ở TUỔI 66.

Bài viết được chia sẻ từ chị Lệ Hằng: “Mình chia sẻ câu chuyện của bố chồng viết cách đây 2 tháng khi ông đang ở Nga. Hiện giờ bố chồng mình đã trở về nhà an toàn được hơn 10 ngày rồi nên mình mới dám chia sẻ với mọi người. Cảm ơn mọi người đã quan tâm”

Chú Trần Lê Hùng (bên phải) và “chiến mã” Honda CB500X của mình

“Đã hơn 4 tháng tôi xa Hà Nội, để thực hiện ước mơ được đi xe máy đến một số nước ở Châu Á và Châu Âu với mong ước trở lại nơi tôi đã học tập thời Xô viết tại Gruzia gần 50 năm về trước.

Tôi đã được trở về trường với tất cả lòng mong đợi, nếp cũ trường xưa vẫn còn, thiên nhiên vẫn đẹp đến nao lòng hệt như thời tôi còn đó nhưng thày cô và bạn bè đã thiếu đi chút ít . Nhưng có một điều kỳ diệu mà tôi không nghĩ tôi có thể có là :qua hơn 30 quốc gia, hơn 40 vùng lãnh thổ và tôi đến Vacsava được gặp lại Mai bạn học cũ của vợ chồng tôi.

Tấm lòng người bạn thật ấm cúng. Khi tôi đến nơi trời đã tối khuya. Khi gặp bạn, sau câu chào: “Hùng đấy à “ là câu”Để tôi làm cho Hùng bát phở “. Lúc đó tôi đang lạnh và đói ( Chạy xe máy dưới nhiệt độ-1; đi hơn 350 km chưa ăn gì, chỉ uống cốc trà nóng lúc mua xăng). Hương vị của bát phở đã đưa tôi về Hà Nội. Tôi mỉm cười và nhận ra rằng tôi đang ở Vasava trong quán phở Mai Hiên của bạn tôi .

Bạn đã sang lập nghiệp tại Balan lâu lắm rồi. Các cháu ngoại của bạn sinh ra trên đất Balan, nay đã thành những thanh niên. Hơn 4 tháng trên đường thưởng thức bao nhiêu các món ăn của rất nhiều dân tộc, các món dân dã của các vùng miền khác nhau ,mà khi được thưởng thức phở Hà Nội của bạn tôi làm tại Vacsava mới thấy câu hát :” Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội”.

Con xin cám ơn Trời Phật- Cám ơn cuộc sống.Tôi xin cám ơn tất cả mọi sự quan tâm chia sẻ cho hành trình này của tôi- Cám ơn phở Mai Hiên tại Vasava Balan. Đường về còn dài, gian nan còn phía trước, khó khăn mới lại bắt đầu vì mùa đông nước Nga đã đến. Cầu Trời Phật phù hộ.(Nam mô A Di Đà Phật).”

Một số hình ảnh các nới mà chú Trần Lê Hùng đã đi qua

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]