Đạo diễn Charlie Nguyễn cho “đả thông kinh mạch” Monster 1100S của mình

Đạo diễn Charlie Nguyễn được biết đến với các tác phẩm điện ảnh của mình như: Tèo Em, Để Mai tính, Dòng Máu Anh Hùng Bụi Đời Chợ Lớn v.v… ngoài việc là một đạo diễn, chỉ đạp võ thuật tài năng, anh còn là 1 biker đam mê moto pkl, hiện anh đang nài con moto Ducati Monster 1100S đã được lên cặp pô Akrapovic full carbon.

Monster 1100 sở hữu khối động cơ L-Twin 1078cc, sản sinh công suất 100hp. Đây là mẫu xe nằm trong đại gia đình Monster: 795 < 796 < 821 < 1100 < 1200. Ngoại hình 1100S khá giống với mẫu Monster 796 với 1 gắp sau…

Sau 1 thời gian cầm cương con xe anh đã quyết định cho xế cưng đi "Đả thông kinh mạch" (Tune Map)… để cảm nhận sức mạnh thật sự của khối động cơ L-Twin 1078cc này. Cùng Motosaigon xem quá trình Tune map Monster 1100S tại Motorcycle Vietnam được thực hiện bởi anh Rico Diavel (chuyên Tune Map cho các dòng xe Ducati, theo MotoSaigon cập nhật thì hiện tại đã có map cho Monster 795, sẽ được cập nhật chi tiết , các bạn cùng đón xem).

charlie-nguyen-moto-saigon-1.jpg
Monster 1100S của đạo diễn Charlie Nguyễn, Xe đã được độ cặp pô Akrapovic Full Carbon, làm nồi khô cho ra tiếng kêu leng keng rất thú vị (các bạn có thể nghe thử âm thanh trong clip bên dưới). Cặp phuộc trước Ohlins sẵn có trên xe.

charlie-nguyen-moto-saigon-8.jpg

charlie-nguyen-moto-saigon-2.jpg
Việc đầu tiên là tháo yên sau ra, kết nối bộ TuneBoy với ECU của Monster 1100.

charlie-nguyen-moto-saigon-3.jpg
Như các bạn cũng đã biết, thông thường những chiếc xe zin đều bị giới hạn để đạt chuẩn khí thải. Khi đã được Tune map (nạp map) canh chỉnh tỉ lệ xăng gió, góc đánh lửa v.v… xe sẽ hoạt động hết công suất vốn có của mình.

charlie-nguyen-moto-saigon-4.jpg

Thời gian Tune Map chỉ khoảng 10 phút

charlie-nguyen-moto-saigon-10.jpg
Cùng lúc với việc Tune Map, dành riêng cho các dòng xe Ducati thì chúng ta có thể thay đổi dòng chữ chạy hiển thị trên đồng hồ điện tử khi khởi động xe, thông thường đồng hồ sẽ hiện tên của Model xe như: MONSTER 1100… v.v… hiện tại trên đồng hồ M1100 của đạo diễn Charlie Nguyễn đã được đổi thành “CHARLIE’S BEAST”

Hình ảnh chi tiết Moto Monster 1100 của đạo diễn Charlie Nguyễn
charlie-nguyen-moto-saigon-11.jpg charlie-nguyen-moto-saigon-9.jpg charlie-nguyen-moto-saigon-6.jpg charlie-nguyen-moto-saigon-5.jpgcharlie-nguyen-moto-saigon-7.jpg

Clip test xe Monster 1100 của đạo diễn Charlie Nguyễn sau khi Tune Map

Sau khi đã Tune map xong, đạo diễn Charlie Nguyễn đã làm 1 vòng cảm nhận và đánh giá sức mạnh của Monster 1100S: “Xe lên ga mượt hơn rõ rệt, khi tăng ga xe vượt lên mạnh mẽ hơn, bốc hơn.” Đó là những cảm nhận khác biệt khá rõ rệt mà anh thấy. Trước đây em trai của đạo diễn Charlie Nguyễn là diễn viên nổi tiếng Johnny Trí Nguyễn cũng đã cho Tune map con Panigale 899 của mình. Xem thêm

MotoSaigon.vn – Rico Diavel – Motorcycle Vietnam

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]