Đi phượt bằng moto 500 ngày từ Alaska đến Argentina

Là 1 biker đích thực chắc ai cũng có giấc mơ làm 1 chuyến tour để đời, Alex Chacon 1 chàng biker 25 tuổi đến từ Texas, Mỹ đã thực hiện giấc mơ của mình trên chiếc moto Kawasaki đi từ Alaska đến Argentina băng qua đủ mọi địa hình và thời tiết.

Khởi đầu, sau khi tốt nghiệp tại Texas , anh lên kế hoạch đi tour trong vòng 6 tháng nhưng cuối cùng chuyến đi đã kéo dài gần 2 năm.

UNI_Motorcycle_Diaries_wmain.jpg Alex Chacon chụp hình tạo hiệu ứng tại miền đất muối lớn nhất thế giới Bolivia’s Uyuni

Đầu tiên, Alex học làm quen với việc sống tiết kiệm bằng cách ngủ lều dọc đường, ăn đồ hộp. Thông qua mạng xã hội Couchsurfing anh tìm những nhà trọ giá cực rẻ hoặc xin ở tạm nhà dân. Dần dần được nhiều người biết đến và trở thành fan hâm mộ chuyến đi của anh, anh được fan ở trên những cung đường mình đi qua giúp đỡ về ăn uống, nơi ở và tiền đổ xăng.

UNI_Bike_Pov_wmain.jpg
Góc nhìn từ chiếc camera hành trình GoPro trên nón, cung đường từ La Paz đến Coroico tại Bolivia

Chi phí từ đâu ra để Alex thực hiện chuyến đi tuyệt vời này?

Do ban đầu chỉ ước tính đi khoảng 6 tháng từ Mỹ đến Panama, Alex dành dụm tiền từ việc bán tất cả những gì mình có như bán quần áo, bán xe oto của mình, thậm chí đi bán máu. Được tài trợ 1000$ mua chiếc moto Kawasaki 650cc dòng Adventure, và tại Costa Rica anh được hãng GoPro tài trợ vài chiếc Cameras cho chuyến hành trình của mình, dọc đường đi anh cũng được những fan hâm mộ cho tiền, 1 lần được $500, được mời tham dự 1 lễ đám cưới, nhận rất nhiều hỗ trợ trong suốt chuyến đi.

UNI_Mexico_Bikes_wmain.jpg
Alex trên cung đường tại miền nam Mexico với những người bạn nhập đoàn.

UNI_Peru_Missile_range_wmain.jpg
Tại Peru, Alex đi lạc vào khu vực quân sự nguy hiểm dành để thử bomb và tên lửa. 1 kỷ niệm đáng nhớ của anh.

UNI_Alaska_Lights_wmain.jpg
1 trong những điểm đến anh cảm thấy ấn tượng nhất là hào quan cực bắc tại Alaska.

UNI_patagonia_wmain.jpg
1 nhóm biker chơi cào cào tại Patagonia giao lưu với Alex và giúp anh sửa hỏng hóc về động cơ của chiếc Kawasaki.

UNI_amazon_wmain.jpg
1 cây cầu bị lãng quên tại Ecuador, khung cảnh cực kỳ đẹp và huyền bí.

Chuyến đi đã cho Alex Chacon 1 kỷ niệm đáng nhớ trong đời, giúp anh nhận ra được lòng tốt của những con người anh gặp trên suốt chuyến hành trình, tinh thần anh em biker sẵn sàng hỗ trợ nhau rất đáng trân trọng. Với những chiếc camera do GoPro tài trợ, Alex đã tổng hợp lại toàn bộ những phút giây ấn tượng và đáng nhớ trong 500 ngày đi từ Alaska đến Argentina. Cùng MotoSaigon.vn xem clip 10 phút đáng giá này của Alex nhé. (Anh cũng chính là nhân vật múa trên xe mà MOS đã đăng trước đây)

www.MotoSaigon.vn

Bình luận

wonderful comments!