Đi tour Đồi chè Mộc Châu cùng Suzuki Axelo

Đồi Chè Mộc Châu thuộc Cao Nguyên Mộc Châu nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt trải dài đến tận bên kia quả đồi. Nhiều người vẫn nói đồi chè Mộc Châu là cảnh đẹp thiên nhiên, nhưng cũng không thể chối cải khi nói đồi chè Mộc Châu là nét đẹp nhân tạo.

Cao Nguyên Mộc Châu nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt trải dài đến tận bên kia quả đồi. Nói đồi chè Mộc Châu là cảnh đẹp thiên nhiên, đùng! Nhưng nói đồi chè Mộc Châu là nét đẹp nhân tạo cũng chẳng sai bởi chính bàn tay của những con người, những công nhân nông trường chè đã tạo nên những tuyệt tác đó như đồi chè hình chữ S, đồi chè hình trái tim trên đường đến Ngũ Động Bản Ôn… Cùng MotoSaigon.vn ngắm bộ ảnh Đồi Chè Mộc Châu mới nhất do anh Phùng Xuân Phát thực hiện trong chuyến đi tour Mộc Châu cùng chiếc Suzuki Axelo.

Đồi chè Mộc Châu

doi-che-moc-chau-moto-saigon-7.jpg

Cung đường đến Đồi chè Mộc Châu cũng khá đẹp và thú vị

doi-che-moc-chau-moto-saigon-8.jpg
Đồi chè gần nhất là đồi chè cách Công Đoàn Mộc Châu khoảng 3km. Bạn sẽ bắt gặp 1 lối lên ở phía bên tay phải.

doi-che-moc-chau-moto-saigon-1.jpg

Đúng lúc các công nhân nhà máy chè Mộc Châu đi hái chè

Đồi chè trái tim Đài Loan chính là nông trường chè trái tim gần nhất, chỉ các nông trường thị trấn Mộc Châu 10km.
Do nằm ở khu nông trường liên doanh với Đài Loan nên đồi chè nơi đây sở hữu cái tên khá “ngoại quốc” – đồi chè trái tim Đài Loan. Đây cũng chính là nông trường chè trái tim gần nhất, chỉ cách nông trường thị trấn Mộc Châu 10km.
Để đến nông trường này bạn có thể xuất phát từ thị trấn Mộc Châu cũ (nằm bao quanh quốc lộ 6 cũ và 6 mới) đi theo Quốc lộ 43, qua chợ 70 khoảng 1km thì rẽ trái vào ngã ba.

doi-che-moc-chau-moto-saigon-4.jpg doi-che-moc-chau-moto-saigon-5.jpgĐứng giữa các lối đi với 2 bên là hàng dài các cây chè xa tận chân trời, tạo cảm giác thích thú rất khó tả, như hòa mình vào thiên nhiên.

doi-che-moc-chau-moto-saigon-6.jpg
Đường tới Ngũ Động Bản Ôn là con đường có nhiều đồi chè đẹp nhất với những hình dáng lạ mắt như hình chữ S, hình vòng cung hay hình trái tim… Nơi đây đã trở thành điểm hẹn của các cặp đôi uyên ương đến để chụp ảnh cưới. Trong ảnh là khu vực Đối Chè trái tim Tân Lập 3. Sở dĩ gọi đồi chè này là trái tim thứ 3 bí ẩn bởi lẽ từ ngã 3 trái tim các bạn tiếp tục phải đi sâu vào trong chừng hơn 1km nữa mới có thể tim thấy trái tim này. Tuy nhiên giống như đồi chè Đài Loan, Đồi chè Tân Lập 2 cũng được trồng ngang nên khá khó tìm và khó chụp hình. Để có thể thu trọn vẹn vào khung hình bắt buộc bạn phải đứng từ trên cao nhìn xuống.

doi-che-moc-chau-moto-saigon-3.jpg
Vào mùa đông cành khô trơ trụi lá hay mùa xuân khoe sắc lá non mơn mởn, Mộc Châu vẫn luôn được bao bọc trong màu sắc xanh tuyệt đẹp của những đồi chè.

doi-che-moc-chau-moto-saigon-2.jpg
Chiếc Suzuki Axelo trang bị đầy hành lý của anh Phát trong chuyến đi tour Mộc Châu và các tỉnh phía Bắc.

Hãy cùng chia sẻ trên MotoSaigon.vn những ảnh đẹp trong các chuyến đi tour của các bạn nhé.

MotoSaigon.vn – Ảnh: Phùng Xuân Phát

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]