Doanh số Ducati 2022 đạt kỷ lục khi bàn giao 61562 xe trên toàn cầu

Doanh số Ducati 2022 đạt kỷ lục khi bàn giao 61562 xe trên toàn cầu

Kỷ lục giao hàng của Ducati, lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua mốc 60.000 mô tô trong năm 2022, bất chấp cuộc khủng hoảng nguồn cung cấp và hậu mãi diễn ra toàn cầu.
Việc giao hàng tại Ý tăng 10% – Ý trở thành thị trường chính của công ty.
Multistrada V4 là mẫu xe được Ducatisti yêu thích nhất với hơn 10.000 chiếc đã được giao trên toàn thế giới trong năm 2022.
Mạng lưới bán hàng của Ducati tiếp tục mở rộng, đạt kỷ lục 821 đại lý trên toàn thế giới.
Doanh số Ducati 2022 đạt kỷ lục khi bàn giao 61562 xe trên toàn cầu
Doanh số Ducati 2022 đạt kỷ lục khi bàn giao 61562 xe trên toàn cầu

Borgo Panigale (Bologna, Ý), ngày 11 tháng 1 năm 2023 – 2022 đã trở thành một cột mốc đặc biệt đối với Ducati, khép lại một năm đầy thành công với kỷ lục 61.562 chiếc mô tô được giao cho khách hàng, những người đam mê trên toàn thế giới. Một năm 2022 trọn vẹn cùng những chiến thắng lịch sử tại giải motoGP và cả WSBK. Doanh số bán hàng tăng 3,6% so với năm 2021.

Ông Claudio Domenicali, Giám đốc điều hành Ducati: “Kết quả bán hàng này là thành quả từ việc chúng tôi đầu tư vào việc phát triển những chiếc mô tô với nhiều cải tiến mới mẻ và không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng sản phẩm, trải nghiệm mà những người đam mê Ducatisti của chúng tôi xứng đáng được hưởng. Ngoài ra, thương hiệu Ducati chưa bao giờ được yêu mến và khao khát như lúc này, nhờ những thành tích thể thao phi thường và cam kết không ngừng của chúng tôi trong việc giúp các chủ sở hữu cảm thấy mình là một phần của cộng đồng Ducatisti toàn thế giới. Toàn bộ thị trường ô tô, vốn bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn nguồn cung nghiêm trọng, đặc biệt là trong thị trường chất bán dẫn, thực sự đây là thước đo quan trọng về tính linh hoạt mà toàn bộ Ducati, cùng với các nhà cung cấp và đại lý của chúng tôi, đã nhanh chóng xử lí và duy trì.

Việc ảnh hưởng đến sự chậm trễ trong tiến độ giao hàng cho các khách hàng – những người mà tôi nhân cơ hội này muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc vì sự kiên nhẫn chờ đợi. Theo tôi, đội ngũ nhân viên đang làm việc tại Ducati ngày hôm nay là đội ngũ tốt nhất từ trước đến nay khi công việc của họ luôn được phát triển và hoàn thiện mỗi ngày. Vì vậy, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả họ vì nếu không có sự cống hiến của họ thì những thành công của công ty sẽ không thể đạt được. Tôi cũng xin cảm ơn các đại diện công đoàn đã luôn sẵn sàng trao đổi để cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất cho các vấn đề của năm 2022 đầy biến động này.”

Trong năm 2022, Ý khẳng định mình là thị trường chính của Ducati, với 9.578 chiếc mô tô được giao, tăng trưởng 10% so với năm 2021. Mỹ đứng ở vị trí thứ hai với 8.441 chiếc được giao, giảm -6% so với năm 2021 do khó khăn về nguồn cung và sự chậm trễ của các lô hàng ở nước ngoài. Một quốc gia chiến lược khác của Ducati là Đức, quốc gia này đã tăng trưởng 9% trong năm 2021 với 6.678 chiếc mô tô được giao, Đức đang định vị mình là thị trường lớn thứ ba.

Ông Francesco Milicia, Phó chủ tịch bộ phận Bán hàng và Hậu mãi Toàn cầu của Ducati: “Năm 2022 là một năm đầy thành công đối với Ducati và kỷ lục về số lượng giao hàng này là sự khẳng định về sự vững chắc của Công ty và sự phát triển không ngừng của thương hiệu Ducati trên thế giới. Sáu tháng đầu năm, tất cả thị trường trên thế giới bị gián đoạn mạnh mẽ về nguồn cung, điều này đã ảnh hưởng đến hiệu suất trong những tháng quan trọng nhất trong năm. Mặc dù vậy, trong nửa cuối năm, chúng tôi đã cố gắng phục hồi và đạt được doanh số bán hàng cao nhất trong lịch sử của công ty, nhờ sự linh hoạt của tổ chức và đối thoại thường xuyên với các đối tác và hiệp hội. Danh mục đơn đặt hàng tích cực, phản ánh sự đánh giá cao và mong chờ của tất cả các khách hàng về loạt sản phẩm mới.”

Tất cả phiên bản thuộc dòng Multistrada V4 một lần nữa chứng tỏ đây là mẫu xe được những người đam mê Ducatisti yêu thích nhất với 10.716 chiếc đã được giao trên toàn thế giới. Dòng Monster với 7.971 chiếc được bán ra cũng là một thành công lớn, theo sau là dòng Scrambler Ducati 800 với 6.880 chiếc được giao.

Năm 2022 cũng là một năm kỷ lục đối với mạng lưới bán hàng và đại lý, mạng lưới này tiếp tục phát triển, ngày càng tiếp cận đến nhiều Ducatisti trên toàn thế giới. Vào cuối năm 2022, đã có 821 đại lý Ducati, con số cao nhất từ trước đến nay, cùng với việc bổ sung các thị trường mới như Brunei, Ecuador, El Salvador và Mông Cổ, Ducati đã đặt đại lý tại 96 thị trường.

Vào năm 2023, Ducati đã giới thiệu tới công chúng tám mẫu xe mới tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn, điều này mang đến cho tất cả Ducatisti chiếc mô tô phù hợp nhất để thể hiện cá tính của chính mình. Trong số những mẫu xe được chờ đợi nhất chắc chắn có Multistrada V4 Rally, chiếc xe mô tô dành cho những người thích du lịch và Diavel V4 mới, mẫu xe đã giành giải thưởng “Xe mô tô đẹp nhất triển lãm” tại EICMA.

đương nhiên không thể bỏ qua thế hệ thứ 2 của Scrambler Ducati, khẳng định sự đơn giản, đại diện cho các giá trị thiết yếu đối với tất cả những người đam mê Scrambler Ducatitrở nên hiện đại hơn, nhiều màu sắc hơn và thậm chí còn có cá tính sống động hơn.

Chúc mừng Ducati đạt doanh số ấn tượng toàn cầu, Ducati Việt Nam áp dụng ưu đãi miễn phí 100% phí trước bạ cho 02 dòng xe nổi bật là Monster 937 và Multistrada V4 S DUY NHẤT trong tháng 01/2023 lên đến 48 triệu đồng*.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]