Độc đáo chiếc xe Piaggio Vespa bằng gỗ của cha tặng con gái

Chiếc xe Piaggio Vespa bằng gỗ là món quà hết sức ý nghĩa của người thợ gỗ dành tặng con gái của mình. Đây là chiếc Vespa bằng gỗ được người thợ làm rất kỳ công và là 1 tác phẩm nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao.

Chiếc Vespa bằng gỗ được ông Carlos ấp ủ từ năm 2001 khi ông nảy ra ý tưởng Vespa gỗ từ những đường cong của hai bên thành của chiếc giường ngủ. Đến năm 2007 Carlos mới bắt tay vào công việc chế tác xe. Cùng moto saigon soi chi tiết quá trình chế tác chiếc Piaggio Vespa bằng gỗ.

Piaggio Vespa bằng gỗ

xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-9

Nguyên bản là một chiếc Vespa cổ đời 1957 có dung tích 50cc, tốc độ tối đa là 46mph. Ban đầu chiếc xe nguyên bản nặng 87kg, sau khi toàn bộ sườn và vỏ được thay bằng gỗ chiếc xe đã đạt cân nặng 107kg.

xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-8

Bản vẽ đầu tiên của Piaggio Vespa bằng gỗ.

xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-10

Khung chính được tạo dáng từ gỗ nguyên tấm moto saigon

xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-11 xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-12

Các chi tiết được làm riêng biệt, kết hợp hoa văn của gỗ rất đẹp mắt. motosaigon.vn

xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-13

xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-5

Khối động cơ được lắp gọn gàng sạch sẽ.

xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-4

Ngay cả đến những con ốc vít trên xe cũng được làm từ gỗ.  Yên xe cũng được làm bằng gỗ, chi tiết này theo motosaigon nhận xét thì chắc không êm ái gì ghi ngồi trên xe.

xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-1

Tất cả bộ phận (93%) đều được chế tác từ gỗ. Chỉ trừ những bộ phận bất khả kháng như vành bánh xe, dây thắng, giảm xóc… còn lại mọi chi tiết đều được chế tác điêu luyện từ nguyên liệu gỗ.

xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-3

Điều đáng nói là những bộ phận xe này chính xác so với bản gốc đến mức kinh ngạc. Dĩ nhiên chiếc xe có thể hoàn toàn vận hành một cách bình thường.

xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-2 xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-7 xe-piaggio-vespa-bang-go-wood-motosaigon-6

Hiện chiếc xe Piaggio Vespa bằng gỗ độc đáo này đã được vinh dự có mặt tại bảo tàng Xe Vespa tại Đức. Chiếc xe thật sự là một món quà thật sự ý nghĩa cho cô con gái của Carlos và cho cả những người hâm mộ Vespa.

Bình luận

wonderful comments!