Độc đáo Thác Trượt tự nhiên tại Thôn Khe Su

Thác Trượt tự nhiên tại Thôn Khe Su, xã Lộc Trì (Phú Lộc). Thác Trượt như 1 công viên nước tự nhiên với đường trượt dài. Từ TP Huế theo hướng Nam đi khoảng 45km sẽ tới xã Lộc Trì. Đến chợ Cầu Hai, bạn rẽ phải có đường dẫn vào Bạch Mã, đi tới nhà đón tiếp của khu du lịch Bạch Mã thấy có 1 đường nhỏ phía tay trái, đi theo con đường nhỏ vài phút nữa là đến thác Trượt. Bạn vào gửi xe tại bãi gửi, rồi bộ xuống chòi ngồi chơi (nhớ hỏi giá trước nhé), xong thay đồ chuẩn bị chơi hết mình.

Thác Trượt nằm ngay trong vùng đệm vườn quốc gia Bạch Mã, dưới chân một dãy núi cao gần 1.500m, giữa vùng rừng rậm xanh tươi ngút ngàn. Một dãy chòi tranh dã chiến vây quanh hồ nước lớn nằm ngay giữa dòng suối, dọc khe suối cũng có mấy chòi tranh nằm sát mép nước. Gọi là Thác Trượt bởi giữa lòng thác có một tảng đá lớn, nơi dòng nước bào mòn thành một máng trượt tự nhiên. Lớp rêu mỏng bám trên đá lâu năm vừa tạo độ trơn cho máng, vừa làm chức năng mátxa cho những cái lưng trần lướt trượt bên trên.

Hình ảnh clip Thác Trượt tự nhiên tại Thôn Khe Su

Thác Trượt thôn Khe Su, cách Huế 45km
Thác Trượt thôn Khe Su, cách Huế 45km

Gọi là thác Trượt tất nhiên phải trượt rồi. Chọn căn chòi gần mặt nước, sàn gỗ chỉ cách mặt nước chưa đến hai gang tay để đóng quân rồi hồ hởi cởi bỏ đồ đạc, vùng vẫy bơi lặn trong hồ nước mát lạnh, trong suốt tận đáy.

thac-truot-thon-khe-su-hue-motosaigon-2

Về thức ăn thì nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị trước ở nhà mang đi. Còn không, bạn có thể dừng chân trước chợ Cầu Hai để mua thực phẩm, trái cây bổ sung thêm thực đơn cho ngày dã ngoại.
Tại thác Trượt có các món đặc sản là cá suối nướng, ếch nướng và gà ta nướng lá chanh kèm theo xôi… ngon mà giá cũng bình dân lắm.

thac-truot-thon-khe-su-hue-motosaigon-1

Chơi chán trò trượt thác, mọi người rủ nhau ngược dòng suối vào sâu trong rừng, thế giới của đá và rễ cây đầy hình thù. Trong những vũng nước lớn là hàng đàn cá đầy sắc màu, bơi mà như búng, thoắt ẩn thoắt hiện… Rời thác, chiều muộn về lại Huế, các bạn có thể ghé một quán ăn ven chân đèo Mũi Né đoạn nhô ra đầm Cầu Hai. Các loại cá nước lợ như cá hanh, cá dìa, cá ong, cua đầm hay tôm đất của vùng đầm phá rất tươi có sẵn tại quán đủ hấp dẫn.

Xem clip cận cảnh Thác Trượt tự nhiên

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]