Động cơ Hydro kết hợp tăng áp đang được Kawasaki phát triển

Động cơ Hydro kết hợp tăng áp đang được Kawasaki phát triển và có khả năng sẽ được ứng dụng trên các mẫu xe mới 2023.

Nhiều nguồn tin tiết lộ rằng “Gã khổng lồ xanh Kawasaki” đang bí mật nghiên cứu và phát triển thê hệ động cơ hoàn toàn mới là động cơ hydro kết hợp tăng áp và dự kiến ​​rằng sẽ được áp dụng cho những chiếc xe mới trong tương lai của họ. Mà được coi là một công nghệ rất thú vị từ trước đến nay.

Động cơ Hydro kết hợp tăng áp đang được Kawasaki phát triển

Dự án động cơ Hydro của Kawasaki bắt đầu vào tháng 10 năm 2021, với bản phác thảo của bộ động cơ cũng đã được tiết lộ. Nhiên liệu hydro là một trong những công nghệ năng lượng sạch của tương lai.

ĐỘNG CƠ HYDRO LÀ GÌ?

Đây là một loại động cơ sử dụng hydro làm nhiên liệu. Việc sử dụng nguyên tố hóa học này sẽ làm giảm sự cạn kiệt của các nguồn hydrocacbon. Lý do thứ hai cho sự quan tâm đến việc lắp đặt như vậy là giảm ô nhiễm môi trường.

Xe ô tô chạy bằng khí hydro được cung cấp bởi sự kết hợp của hai loại động cơ: đốt trong và điện. Động cơ hoạt động bằng pin được cung cấp năng lượng bằng phản ứng của các tế bào lưu trữ nhiên liệu hydro.

Các tế bào, cũng như trong phần còn lại của pin, có cực dương và cực âm được gọi là cực dương và cực âm. Chúng được ngăn cách bởi một màng trung tâm, qua đó các ion hydro và điện tử đi qua và tạo ra dòng điện. Dòng điện này được lưu trữ trong pin và có sẵn khi xe bắt đầu chuyển động.

Động cơ Hydrogen kết hợp tăng áp đang được Kawasaki phát triển

Động cơ Hydrogen kết hợp tăng áp đang được Kawasaki phát triển

Năng lượng trong pin kết hợp với oxy trong môi trường để tạo ra hơi nước. Khí thải từ ống xả của xe chạy bằng hydro là hơi nước. Chúng ta nhớ rằng, mặc dù hơi nước là một khí nhà kính tự nhiên, vòng đời của nó trong khí quyển chỉ là vài ngày. Các đám mây có hiệu ứng nhà kính tự nhiên của riêng chúng, giữ cho trái đất ở nhiệt độ ổn định và làm cho hành tinh có thể sinh sống được, vì vậy sự gia tăng phát thải hơi nước sẽ không dẫn đến sự gia tăng sự nóng lên toàn cầu.

ZX-4R Ninja trang bị 4 xilanh sẽ được Kawasaki ra mắt tại Osaka

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]