Ducati giới thiệu áo khoác thông minh với túi khí an toàn

Ducati giới thiệu áo khoác thông minh với túi khí an toàn

Áo khoác thông minh của Ducati được trang bị thêm túi khí giảm xóc sử dụng công nghệ D-air nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho người lái trên mọi cung đường. Đi cùng với mẫu áo khoác thông minh này là dòng sản phẩm an toàn bao gồm mũ bảo hiểm, áo thun, áo len và bộ đồ đua.

Mẫu áo khoác thông minh này của Ducati vẫn mang thiết kế tương tự như dòng sản phẩm trước đó, với lớp nền màu đen cùng một số điểm nhấn màu đỏ đậm chất thương hiệu. Tuy nhiên, ở bên trong, Ducati trang bị thêm túi khí với 7 cảm biến theo dõi và xử lý dữ liệu tương tự như hệ thống của Dainese có tần suất 1000 lần mỗi giây.

Điều ấn tượng là mẫu áo khoác này có kích thước và thiết kế tương đối gọn nhẹ, cho phép người lái mặc thêm một chiếc áo khoác bên ngoài. Trên áo khoác thông minh của Ducati, một nút bấm từ tính ở phía trước có chức năng kích hoạt túi khí trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, Ducati còn trang bị một cụm đèn LED nằm trên ngực áo hiển thị trạng thái hoạt động của hệ thống an toàn này.

Túi khí bên trong mỗi chiếc áo được Ducati lắp đặt ở các vị trí yếu hại của người lái để nâng đỡ đầu, bảo vệ ngực và lưng trong trường hợp xảy ra va chạm. Theo Ducati, mẫu áo khoác thông minh này vừa đảm bảo được an toàn cho người lái, vừa cung cấp những trải nghiệm thoải mái nhờ thiết kế dạng lưới rất thoáng khí. Mẫu áo khoác này có trọng lượng nhẹ nên không gây cảm giác khó chịu, đồng thời thiết kế lớp nylon bên ngoài cho khả năng chống mài mòn và co giãn tốt.

Đáng chú ý hơn là hệ thống các cảm biến theo dõi và xử lý dữ liệu, giám sát gia tốc và góc mỗi 1000 lần/giây. Thuật toán trên hệ thống này không chỉ phát hiện các tác động phía trước và phía sau mà còn có thể nhận biết xem người lái có bị ngã khỏi xe hay không.

Ducati hiện chưa công bố giá bán cũng như thời điểm ra mắt của mẫu áo khoác thông minh tích hợp túi khí giảm sốc này.

Quyến rũ bộ ảnh Speed Angels cá tính bên dàn xe Ducati 2020

Bình luận

wonderful comments!