Ducati giới thiệu động cơ Testastretta DVT hoàn toàn mới

Tại triển lãm EICMA 2014 sắp tới, Ducati sẽ cho trình làng khối động cơ hoàn toàn mới Testastretta DVT, động cơ mới này sử dụng hệ thống van biến thiên, sẽ được áp dụng cho những chiếc xe phân khối lớn của Ducati, giúp cải thiện khả năng tăng tốc và vận hành.

2.jpg

Dựa vào những thành tựu được nghiên cứu và phát triển sẵn từ công ty mẹ VolkswagenAudi, Ducati đã lên ý tưởng và phát triển động cơ Testastretta DVT hoàn toàn mới này. Với hệ thống van mới, động cơ xe sẽ đạt được công suất và mô-men xoắn cực đại ngay cả ở vòng tua máy thấp.

1-10.jpg

Ducati cũng cho biết động cơ mới mang lại mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn khoảng 8% so với thế hệ động cơ trước đó. Cụ thể, động cơ Ducati Testastretta dung tích 1198 phân khối, trang bị hệ thống van biến thiên DVT, cho công suất cực đại 160 mã lực tại 9.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 136 Nm 7.500 vòng/phút.

3.jpg

Hơn nữa, loại động cơ Testastretta DVT này còn được trang bị một loạt công nghệ tiên tiến khác là sử dụng hệ thống đánh lửa kép, giúp xe tăng tốc và vận hành tốt hơn, đồng thời cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

MotoSaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]