Ducati kết hợp Lamborghini ra mắt công nghệ CMC kết nối người lái

Ducati kết hợp Lamborghini ra mắt công nghệ kết nối người lái CMC Connected Moôtrcycle Consortium. Theo Motosaigon tham khảo, công nghệ CMC này sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng va chạm giữa xe mô tô và xe ô tô có sử dụng công nghệ này trong các trường hợp qua các điểm giao nhau bị khuất tầm nhìn trên đường phố.

Hiệp hội Xe máy Kết nối (CMC) là một nhóm các nhà sản xuất xe máy bao gồm BMW, Ducati, Honda, KTM, Suzuki, Triumph và Yamaha. Vào năm 2016, nhóm ban đầu được thành lập để phân tích và giải quyết chung mức độ phổ biến của các vụ va chạm giữa xe máy và ô tô trên đường công cộng.

Năm 2023, Ducati vừa trình diễn hệ thống kết nối xe máy và ô tô mà hãng đang hợp tác với nhà sản xuất ô tô chung Tập đoàn Audi laf Lamborghini . Hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) đã trở nên phổ biến hơn trên ô tô theo thời gian, nhưng việc tìm ra cách tốt nhất để tích hợp các hệ thống đó trên xe máy là một bài toán mà Ducati và CMC muốn giải quyết.

Cùng Motosaigon tìm hiểu cách hoạt động của CMC công nghệ kết nối người lái trên xe Ducati và Lamborghini.

Ducati kết hợp Lamborghini ra mắt công nghệ CMC kết nối người lái

Ducati kết hợp Lamborghini ra mắt công nghệ CMC kết nối người lái
Ducati kết hợp Lamborghini ra mắt công nghệ CMC kết nối người lái

Để ngăn ngừa va chạm giữa ô tô và xe mô tô, điều quan trọng là thời gian phản ứng nhanh. Trong video dưới, Ducati Multistrada và Lamborghini Urus thử nghiệm hệ thống liên lạc bao gồm ba chức năng quan trọng: Hỗ trợ di chuyển khi đến điểm giao nhau, Hỗ trợ rẽ trái và Cảnh báo không vượt mặt.

Với Hỗ trợ rẽ trái, chức năng này là hệ thống cảnh báo điện tử được kết nối trên ô tô và xe mô tô cho phép ô tô thông báo cho xe mô tô rằng này, tôi đang rẽ trái. Sau đó, người lái phải có khả năng phản ứng kịp thời để cho phép người lái xe hoàn thành lượt vượt mặt của mình không gây nguy hiểm cho bất kỳ ai.

Cuối cùng, Cảnh báo Không vượt là một tình huống liên quan đến nhiều phương tiện giao tiếp với nhau thông qua hệ thống liên lạc điện tử tiên tiến của CMC. Trong trường hợp này, tình huống là một hàng dài ô tô bị dừng lại (hoặc chạy chậm khi kẹt xe) bởi ô tô phía trước muốn rẽ trái. Nếu ô tô và xe mô tô đang giao tiếp với nhau, tất cả các phương tiện sau có thể được cảnh báo không được vượt, ngay cả khi họ không nhìn thấy xe phía trước đang chờ rẽ trái.

Mời các bạn cùng Moto saigon xem clip giới thiệu rất chi tiết các tình huống va chạm có thể tránh khỏi khi trang bị công nghệ CMC kết nối người lái giữa các xe tham gia giao thông, cụ thể ở đây là Ducati Multistrada và Lamborghini Urus.

Urus Performante carbon giá khủng xuất hiện tại Lamborghini HCMC

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]