Ducati V4 Superleggera lộ ảnh thực tế với cánh gió kép giá siêu tưởng

Ducati V4 Superleggera được biết đến với tên gọi dự án 1708 (Project 1708) lộ ảnh thực tế với cánh gió kép giá bán siêu tưởng.

Như các bạn đã xem trước đây trên Motosaigon, Ducati V4 Superleggera đã có tin đồn xuất hiện từ khá lâu. Tuy nhiên, dự án này đã được Ducati tiết lộ trễ hơn nhường sự tập trung của cộng đồng đam mê xe trên toàn thế giới tại EICMA 2019 vừa qua với loạt xe mới: Panigale V2, Panigale V4 & V4S, StreetFighter V4 & V4S với nhiều thay đổi đáng kể.

Xem thêm: Ducati Panigale V2

Ducati V4 Superleggera lộ ảnh thực tế với cánh gió kép giá siêu tưởng

Ducati V4 Superleggera lộ ảnh thực tế với cánh gió kép giá siêu tưởng
Ducati V4 Superleggera lộ ảnh thực tế với cánh gió kép giá siêu tưởng

Ảnh trên được cho là ngoại hình thực tế của Ducati V4 Superleggera 2020 mới nhất tại một buổi lễ ra mắt khép kín.

Tương tự Panigale 1199, 1299… Ducati cũng sẽ tiếp tục tung ra phiên bản cao cấp siêu nhẹ  là Ducati Panigale V4 Superleggera. Superleggera có nghĩa là siêu nhẹ (Superlight) với dàn áo toàn bộ đều được làm bằng chất liệu sợi carbon cao cấp, đi kèm theo đó là loạt trang bị cao cấp như: mâm 5 chấu kép carbon BST Rapid Tek carbon wheels, hệ thống ống xã Titanium… tất cả mang lại trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với Panigale V4. Trọng lượng khô của Ducati V4 Superleggera chỉ 152kg.

Tổng thể Ducati V4 Superleggera tương tự V4 R nhưng nổi bật với bộ cánh gió kép được dùng cho siêu xe đua MotoGP Desmosedici GP16.

Ducati Panigale V4 R
Ducati Panigale V4 R

Tuy nhiên, thiết kế cánh gió trên V4 Superleggera theo Motosaigon được biết là có thiết kế mới hoàn toàn so với siêu xe đua MotoGP Desmosedici GP16.

Và theo Motosaigon tham khảo, khi Ducati V4 Superleggera đạt tốc độ 268 kmh, bộ cánh gió này sẽ tạo 1 lực Downforce tương đương 50 kg “ghì” đầu xe và 1 phần thân xe xuống, điều này giúp xe bám đường hơn và vào cua ổn định hơn ở tốc độ cao.

Ducati StreetFighter V4 (ảnh trên) cũng có kiểu cánh gió kép nhưng có thiết kế khác biệt so với V4 Superleggera.

Những con số ấn tượng của Ducati V4 Superleggera  

Trái tim dũng mãnh của V4 Superleggera là khối động cơ V4 cho ra công suất cực đại đến 234 mã lực tại vòng tua 15.500 v/p (khi lắp bộ ống xã Akrapovic Full System trong bộ Racing Kit). Bộ khung sườn (khung đuôi, gắp xe và bộ vành) đều làm bằng chất liệu Carbon siêu nhẹ kết hợp trục cam nhẹ hơn, nồi khô và nhiều món đồ chơi cao cấp khác khiến trọng lượng xe nhẹ hơn 18kg so với V4 S. Đi kèm theo đó là hàng loạt món đồ chơi cao cấp của Brembo, Ohlins, lốp đua Pirelli v.v… Cùng Motosaigon soi chi tiết thông số của Ducati V4 Superleggera trong bảng thông số kỹ thuật bên dưới.

Dự án Project 1709 hiện đang khiến nhiều người tò mò về ý nghĩa của con số 1708, liệu đây chỉ là con số thứ tự của dự án hay nó đại diện cho những thông số gì?

Trên yên Kawasaki Ninja H2R được cho là đối thủ của V4 Superleggera

Xem thêm chi tiết nhất: Ducati StreetFighter V4

Ducati V4 Superleggera có giá bán cũng thuộc hàng siêu tưởng đến 100.000 usd tương đương hơn 2,3 tỉ đồng. Và chỉ có 500 chiếc được sản xuất trên toàn cầu. Ducati V4 Superleggera sẽ được bắt đầu sản xuất từ tháng 4/2020 (mỗi ngày chỉ 5 chiếc) và bắt đầu bán ra từ tháng 5/2020.

Bình luận

wonderful comments!

1 BÌNH LUẬN