Đường đua moto mới tại Bình Dương theo chuẩn Nhật Bản

Đường đua moto mới tại TP Bình Dương trên đường Võ Văn Kiệt, vị trí đường đua nằm sát Trung tâm TDTT thành phố mới Bình Dương (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một). Sắp tới, tại đường đua mới này sẽ được tổ chức giải đua xe đường thẳng Drag Racing 201m phân khúc 110cc – 175 cc vào ngày 28 – 29.5. Trong tháng 7/2016 sẽ tiếp tục có giải đua trái phải liên tục.

Chắc nhiều người còn nhớ vào ngày 27.4.2014, giải đua xe mô tô đường thẳng 400 m tại Bình Dương đã bị tạm dừng vì khán giả quá đông đã đạp đổ những hàng rào lưới B40 để tràn vào giữa làn đường. Và hình ảnh một VĐV của Malaysia quỳ xuống van lạy đã khiến cộng đồng biker tại Việt Nam phẫn nộ trước tình huống như thế.

Đường đua moto mới tại Bình Dương được thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản

duong-dua-duy-thai-racing-motosaigon-2.jpg
Toàn cảnh Đường đua với góc cua trái phải như MiniGP đang gấp rút hoàn thành, đường đua 201m đã hoàn tất

Tại giải đua 201mm diễn ra ngày 28 – 29.5 sắp tới này tại Bình Dương, ông Nguyễn Phú Yên, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Bình Dương, cho biết: “Đây là giải đấu được tính điểm cho vòng 9 tranh Cúp vô địch quốc gia 2016. Để tránh tình trạng khán giả tràn vào đường đua và VĐV phải quỳ lạy khán giả như đã từng xảy ra trong năm 2014, địa điểm đua xe lần này sẽ được thiết kế mới hoàn toàn.

duong-dua-duy-thai-racing-motosaigon-4.jpg

Đường đua Drag Racing 201m đã hoàn tất sẵn sàng cho giải đua cuối tháng 5/2016

Theo đó, vị trí đường đua nằm sát Trung tâm TDTT thành phố mới Bình Dương (P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một). Đơn vị thiết kế, thi công được giao cho Công ty TNHH đua xe mô tô thể thao VN thực hiện”. Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao VN vừa ban hành điều lệ giải (ngày 5.5) và trong 1 – 2 ngày tới, ban tổ chức giải sẽ thành lập để điều hành giải đua.

duong-dua-duy-thai-racing-motosaigon-6.jpg

Sơ đồ đường đua mới tại Bình Dương (Đường đua moto VNRacing) góc cua trái phải

Ông Trần Ngọc Duy, Giám đốc Công ty đua xe mô tô VN, cho biết việc tư vấn thiết kế do một đơn vị của Nhật Bản đưa ra theo tiêu chuẩn và mô hình trường đua của Nhật Bản. Trường đua lần này được thiết kế và xây dựng 10 hạng mục gồm: đường đua xe, hành lang kỹ thuật, khán đài lắp ghép 3.000 chỗ ngồi có mái che, khu tập kết câu lạc bộ, khu vực gian hàng, nhà vệ sinh, bộ phận kỹ thuật, nền cỏ hoặc cát và cổng soát vé… Toàn bộ hạng mục này được thiết kế trong diện tích trên 12.000 m2.

duong-dua-duy-thai-racing-motosaigon-3.jpg Ông Trần Ngọc Duy, Giám đốc Công ty đua xe mô tô VN (Đứng giữa) cùng đội ngũ đến từ Nhật Bản

Ngoài 3.000 khán giả ngồi trên khán đài lắp ghép, đơn vị thi công còn xây dựng hàng ngàn chỗ ngồi khác trên nóc các thùng container được thiết kế mới lạ, đảm bảo tính thẩm mỹ, độ an toàn, mang đến cảm giác mạnh cho người xem. Bên cạnh đó, ông Duy cho biết thêm các thùng container này được sắp đặt thành từng tầng, ở từng khu vực thích hợp quanh đường đua. Một mặt của thùng container quay ra đường đua được lắp kính cường lực trong suốt, bên trong được lắp máy lạnh để dành làm khu vực căn tin, chỗ ngồi của ban tổ chức, khán giả…

duong-dua-duy-thai-racing-motosaigon-7.jpg

Vé xem đua xe mô tô ở tất cả các vị trí trên khán đài sẽ được bán đồng giá là 100.000 đồng/vé. Giá này rẻ hơn từ 50.000 – 100.000 đồng so với các trường đua khác trong cả nước. “Trong các giải đấu tới, chúng tôi sẽ cố gắng giảm giá vé xuống còn 50.000 đồng/vé và tiến tới không thu phí vào xem”, ông Duy nói. Để đãm bảo an toàn cho giải đua 201m Vì khán đài chỉ có 3 nghìn chổ, BTC chỉ phát hành 3 nghìn vé.

duong-dua-duy-thai-racing-motosaigon-5.jpg

Mô hình 3D tổng thể Đường đua moto VN Racing mới tại Bình Dương

Đến thời điểm này, ban tổ chức đã tiếp nhận khoảng 250 VĐV thuộc các câu lạc bộ trong cả nước đăng ký tham gia thi đấu.Ban tổ chức giải sẽ chọn 24 VĐV chuyên nghiệp, 32 VĐV bán chuyên nghiệp, 48 VĐV nam và 16 VĐV nữ hệ phong trào để tham gia giải. Theo điều lệ giải, các VĐV chỉ được sử dụng xe mô tô do các hãng Honda, Yamaha, Suzuki có phân khối từ 110 – 175 cc để thi đấu tại Đường đua Moto VNRacing mới tại Bình Dương.

MotoSaigon.vn – Duy Thai Racing

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]