Exciter 150 Hà Nội giữ nguyên giá, Sài Gòn ‘hét’ giá lên 60 triệu

Tại Yamaha Town ở thủ đô Hà Nội, mẫu xe Exciter 150 vẫn giữ nguyên giá bán theo hãng Yamaha. Nhưng tại các cửa hàng ở TPHCM và Nha Trang thì mẫu xe này bị ‘hét’ giá lên tới 60 triệu đồng.

Sáng 20/12, lô hàng Exciter 150 đầu tiên đã về đại lý. Theo đề xuất của Yamaha, Exciter 150 phiên bản RC có giá 44,9 triệu và phiên bản GP giá 45,5 triệu đồng. Tuy nhiên trong ngày đầu tiên bán ra, đã có hiện tượng “hét” giá.

Tại một số cửa hàng của Yamaha tại TP.HCM, những chiếc Exciter phiên bản RC được bán giá 59 triệu đồng bao giấy tờ, phiên bản GP đắt hơn 1 triệu đồng, đạt ngưỡng 60 triệu đồng.

1.jpg
Exciter 150 phiên bản GP bị hét giá lên tới 60 triệu đồng, và còn tăng nữa

Giá Exciter 150 tăng từng giờ, đầu giờ sáng, chiếc xe được bán giá 55 triệu, tuy nhiên, chỉ sau vài giờ, giá xe đã bị đội lên tới 60 triệu và chưa có dấu hiệu dừng lại, một khách hàng cho biết.

Anh Huy Hoàng, ngụ quận 1, TP. HCM, một người sớm sở hữu chiếc Exciter 150 chia sẻ, mình cũng như những người bạn rất háo hức khi thấy Exciter 150 xuất hiện. Anh mua chiếc xe này với mức giá 60 triệu đồng, tuy vẫn biết mức giá này chênh lệch giá thực tế khá nhiều, nhưng đã trót “thích” nên phải mua.

2.jpg
Exciter 150 phiên bản RC hét giá 59 triệu đồng tại TPHCM

Anh cũng cho rằng, việc bỏ thêm vài triệu để mua chiếc xe này cũng là điều hợp lý, khi chạy ra đường rất nhiều người hỏi thăm, thậm chí khi dừng uống cà phê thì nhiều bạn trẻ xúm lại xin chụp hình.

Anh Khánh Đỏ, một trong những người đầu tiên sở hữu Exciter 150 tại TP.HCM cho biết, anh mới mua một chiếc Exciter sáng 20/12 để test ECU với giá 59 triệu đồng. Nhận xét về Exciter 150, anh cho rằng mẫu xe mới có ngoại hình đẹp, mạnh mẽ hơn nhiều, máy êm, tăng tốc nhẹ nhàng. Phuộc trước và sau rất êm. Tuy nhiên, mâm trước không cân đối với mâm sau, mâm trước quá nhỏ trong khi mâm sau lại quá lớn.

Tuy hiện tượng hét giá đã được dự đoán trước, nhưng chênh tới gần 15 triệu đồng cho một chiếc xe côn tay phổ thông là điều ít người ngờ tới. Chính vì vậy, đa phần khách hàng tới xem xe và khảo giá chứ chưa có nhiều người thực sự bỏ tiền để rước chiếc xe này về. Họ cho rằng chỉ trong vài ngày tới, khi độ nóng Exciter 150 giảm bớt, chiếc xe sẽ được đưa về giá trị thực.

3.jpg

Theo nhân viên kinh doanh tại cửa hàng, sở dĩ có hiện tượng giá chênh lệch cao như vậy là bởi lô hàng đầu tiên số lượng rất hạn chế, chỉ một số đại lý lớn nhận được xe trong đợt đầu, nhiều đại lý vẫn đang phải chờ lô hàng sau, dự kiến đầu tuần sau mới về.

Nhiều đại lý 3S lớn của Yamaha trên địa bàn TP.HCM cho biết vẫn chưa có xe trong tuần này. Nếu khách hàng có nhu cầu mua, đại lý sẽ nhận đặt cọc và giao xe sớm nhất là đầu tuần sau. Mức giá sẽ thỏa thuận theo diễn biến của thị trường.

Trả lời câu hỏi của báo chí trước hiện tượng các mẫu xe của Yamaha bị làm giá khi ra đại lý, ông Hoàng Hà, giám đốc Marketing Yamaha Việt Nam khẳng định việc mức giá thực tế cao hơn giá hãng đề xuất là quy luật cung cầu. Khi nhu cầu quá lớn nhưng lượng cung không đủ sẽ dẫn tới hiện tượng đại lý đôn giá để kiếm lời. Yamaha luôn nghiên cứu để cung ứng đủ lượng xe thị trường cần, đảm bảo cân bằng cung cầu để giá không bị đội lên cao.

4.jpg

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định lô hàng Exciter 150 đầu tiên là liều thuốc thử thị trường, chính vì vậy hãng không tung ra số lượng quá lớn để khách hàng có thời gian tìm hiểu về sản phẩm. Về lâu dài, chắc chắn mức giá thị trường sẽ được kéo sát giá đề xuất vì áp lực cạnh tranh.

Anh Duy Sơn, người đứng đầu câu lạc bộ Exciter Tân Uyên bày tỏ, việc Yamaha ra mắt Exciter 150 là niềm vui cho những anh em biker đam mê dòng xe này. Đây là cơ hội để những người chạy Exciter được nâng cấp chiếc xe của mình.

a.PNG

Tuy nhiên, anh cho rằng về kiểu dáng Exciter 150 mới vẫn chưa thuyết phục. Anh dự định sang năm sẽ đổi sang Exciter 150 (hiện đang chạy Exciter 135), nhưng chắc chắn sẽ thay đổi dàn áo. Anh thích kiểu dáng phiên bản độ Exciter M1 Edition mà Yamaha vừa giới thiệu.

Exciter 150 là mẫu xe côn tay 150 phân khối của Yamaha, vừa ra mắt thị trường Việt Nam ngày 18/12. Với những thay đổi toàn diện, mẫu xe nhận được đánh giá khá cao, chính vì vậy, việc sốt giá khi ra thị trường là điều đã được dự đoán trước.

Theo Minh Anh

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]