Giải đua xe điện Ấn Độ TVS Racing Electric One Make Championship

TVS Racing Electric One Maked Championship e-OMC 2024 là giải đua xe mô tô điện đầu tiên tại Ấn Độ chính thức được ra mắt.

Theo Motosaigon được biết, tại lễ ra mắt giải đua xe mô tô điện TVS Racing Electric One Make Championship e-OMC 2023, hãng xe của TVS của Ấn Độ cũng đồng thời giới thiệu mẫu xe mô tô điện phiên bản xe đua Racing dành cho giải đua xe mô tô điện e-OMC là TVS Apache RTE được đánh giá là phiên bản xe điện của Apache RTR Sport-bike đã được TVS giới thiệu trước đây.

Giải đua xe điện Ấn Độ TVS Racing Electric One Make Championship

Giải đua xe điện Ấn Độ TVS Racing Electric One Make Championship
Giải đua xe điện Ấn Độ TVS Racing Electric One Make Championship

Khi xe điện cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trên toàn cầu, TVS hy vọng sẽ có thêm sáng kiến ​​​​có thể thúc đẩy tăng trưởng phương tiện chạy bằng điện của Ấn Độ bằng cách giới thiệu Giải đua xe mô tô điện TVS Racing Electric One Make Championship (e-OMC). 

Các tay đua tham gia sẽ đua trên chiếc xe mô tô điện TVS Apache RTE được phát triển đặc biệt cho giải đua xe mô tô điện này.

“TVS Motor đã vô địch giải đua kể từ khi chúng tôi thành lập đội đua nhà máy đầu tiên của Ấn Độ. TVS Racing là công cụ giúp biến môn đua xe thể thao trở nên hấp dẫn nhưng vẫn dễ tiếp cận đối với những người đam mê trên khắp đất nước. Nhiều công nghệ mà chúng tôi đi tiên phong trong các mẫu xe đua đã mở đường cho các phương tiện sản xuất của chúng tôi, hình thành nên triết lý ‘đường đua’ của chúng tôi.”

Phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về việc cung cấp các giải pháp di chuyển thú vị và bền vững, chúng tôi rất vui mừng được thông báo về sự ra mắt của giải đua xe mô tô điện EV đầu tiên ở Ấn Độ. TVS Racing e-OMC sẽ không chỉ thiết lập các tiêu chuẩn mới trong phân khúc xe đua mà còn chứng minh tiềm năng của xe điện trong việc mang lại trải nghiệm đua xe gay cấn và có chỉ số octan cao cho thế giới chứng kiến,” Sudarshan Venu, Giám đốc điều hành, TVS Motor Company cho biết. 

TVS Apache RTR 310 ra mắt có thể là BMW G310R 2024

Theo TVS, Apache RTE có công suất trên trọng lượng cao nhất trong phân khúc với động cơ làm mát bằng chất lỏng và bộ điều khiển động cơ làm mát bằng chất lỏng hiệu suất cao. Theo Moto saigon tham khảo, Chiếc xe cũng được trang bị dào áo bằng sợi carbon đóng vai trò như một bộ phận chịu lực. 

Các thành phần cao cấp khác bao gồm hệ thống treo trước và sau đặc biệt của Ohlins, phanh Brembo với đĩa trước 320mm và xi-lanh chính, cùng mâm xe sợi carbon trang bị lốp Pirelli Super Corsa. 

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]