Giải đua xe TT sắp có đường đua mới tại Úc

Sunshine Coast International TT (SCTT) sẽ là tên gọi của giải đua nguy hiểm nhất hành tinh tại nước Úc. Đường đua toạ lạc tại bờ biển Sunshine gần Brisbane, có khả năng mang lại 8,5 triệu đô la cho nền kinh tế địa phương. Sunshine Coast vốn là điểm đến của rất nhiều dân chơi xe moto tại Úc và khách du lịch từ thập phương đến tận hưởng bãi biển xinh đẹp tại đây.

Đường đua với tổng chiều dài 47 km với phần lớn là đường giao thông công cộng và những con đường uốn lượn rất đẹp trong dãi núi Blackall bao quanh thị trấn Maleny. Giải đua sẽ được chia thành 4 loại bao gồm Superbike, Bear F1, Sidecar, và Supersport.

SunShine Coast International TT đường đua xe TT tại nước Úc

Đường đua SunShine Coast TT tại nước Úc

Sơ đồ đường đua SunShine Coast TT từ bản đồ của Google, đường đua có tổng chiều dài 47 km, bao gồm đường phố công cộng và đường cua uốn lượn đẹp mắt.

Isle of Man TT – Giải đua xe moto nguy hiểm nhất hành tinh

Isle of Man là tên một hòn đảo ở Ireland, nơi đây có tuyến đường chính của đảo rất nguy hiểm với nhiều góc cua khuất, mặt đường lại nhỏ hẹp. Giải Is of Man TT(Tourist Trophy) được tổ chức mỗi năm một lần vào hai tuần, tuần cuối tháng 5 và tuần đầu tháng 6.

Các tay đua với tốc độ trung bình 200 km/h nhưng không hề có khoảng trống bảo hiểm hai bên đường đua như MotoGP, thay vào đó là vách đá sừng sững và nhà dân. Mới đây tay đua 43 tuổi người Nhật Yoshinari Matsushita tử nạn tại vòng loại Isle of Man TT, là người thứ 240 tử nạn. Chính vì thế đây được coi là giải đua khốc liệt nhất hành tinh, hơn cả MotoGP.

Đường đua SunShine Coast TT tại nước ÚcKhu vực SunShine Coast xinh đẹp, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.  Với sự xuất hiện của đường đua SunShine Coast TT, các nhà chức trách hy vọng sẽ có thêm lý do để thu hút nhiều du khách hơn, đặc biệt là các fan đam mê tốc độ.

MotoSaigon.vn

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]