Giáo hoàng cũng sở hữu Harley-Davidson

Chiếc motor Harley-Davidson Dyna Super Glide Custom 2013 của Giáo hoàng Francis sẽ được đem bán tại nhà đấu giá Bonham, thủ đô Paris (Pháp), vào ngày 6/2 để làm từ thiện.

Sau khi Giáo hoàng Francis ban phúc cho 800 chiếc xe như một phần của lễ kỷ niệm 110 năm thành lập Harley-Davidson tại quảng trường St. Peter, Vatican, vào ngày 16/6/2013, hãng xe Mỹ đã tặng người đứng đầu Giáo hội Công giáo một chiếc áo khoác đặc biệt của hãng và 2 chiếc motor.

Một trong những món quà đó là chiếc FXDC Dyna Super Glide Custom 2013, phiên bản kỷ niệm sinh nhật 110 năm, được đem ra đấu giá lần này. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để sửa chữa lại khu nhà ăn và nhà trọ Don Luigi di Liegro dành cho người vô gia cư tại nhà ga Temini tại Rome của quỹ từ thiện Caritas Roma (Ý). Khu nhà từ thiện này đã giúp đỡ hàng nghìn người có hoàn cảnh khó khăn kể từ năm 1987.

FXDC Dyna Super Glide Custom sở hữu bộ khung mang số 5HD1GV4D3DC30606 và động cơ GV4D306096 dung tích 1.585cc. Chưa từng thử lái chiếc xe này, nhưng Đức Thánh cha đã ký tên lên bình xăng, qua đó khiến chiếc xe trở nên giá trị hơn hẳn. Ngoài ra, người thắng đấu giá còn được Tòa thánh cấp chứng nhận cho hành động tham gia đóng góp từ thiện. Do vậy, chiếc xe có thể bán được với giá cao hơn nhiều giá bán lẻ chính hãng là 16 nghìn USD.


Bình xăng có chữ ký của Giáo hoàng.

Ngoài ra, chiếc áo mà Harley-Davidson tặng cho Giáo hoàng cũng sẽ xuất hiện trong phiên đấu giá và ước tính thu về thêm khoảng 1.400-2.100 USD. Vừa làm từ thiện, vừa có kỷ vật thiêng liêng, lại vừa thỏa mãn được đam mê tốc độ, có “con chiên” Harley nào lại không muốn dự một phiên đấu giá như thế.

Theo Sống mới

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]