Hai cô gái dũng cảm chinh phục đường mòn Hồ Chí Minh đầy sương mù

Hai cô gái dũng cảm chinh phục đường mòn Hồ Chí Minh đầy sương mù.

Đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn) với độ cao khoảng 1000m – 1800m là nơi có nhiệt độ thấp nhất, lượng mưa nhiều nhất vì vậy nơi này liên tục có sương mù kể cả mùa nắng hay mưa.

Thích thú chụp ảnh trước khi bước vào dòng sương mù

Không bị dừng lại bởi những khó khăn này, đường mòn Hồ Chí Minh – đường Trường Sơn còn thu hút nhiều bạn trẻ yêu phượt, báo chí, thơ văn ca ngợi về nơi này bởi cảnh đẹp hút hồn của nó. Đó cũng là động lực để hai cô gái trẻ bắt đầu trải nghiệm.

Thiên Thư – một nữ cầm lái trong chuyến đi chia sẻ: “Đường sương mù càng lúc càng nhiều, có nhiều đoạn không nhìn rõ được phía trước 10m của mình là gì luôn và Thư phải chạy thật chậm khoảng 10-20km/h kèm theo đó là bóp kèn để báo tín hiệu cho xe ngược chiều. Trên xe, Thư luôn bật sẵn đèn si nhan và đèn chính phía trước xe. Đặc biệt, lúc qua đường hầm đầu tiên, Thư rất sợ với cảm giác như: trời ơi cái gì to đùng đang ở trước mặt mình vậy? Khi tiến gần hơn thì mới thấy rõ đây là miệng đường hầm và bức tường của nó. Vào trong hầm thì thối đen như mực không nhìn thấy lối ra là đâu luôn. Đây là lần đầu tiên Thư được thấy sương mù nhiều như thế này”.

Đường hầm Hồ Chí Minh cũng ngập chìm trong sương mù

Hai cô gái thật sự dũng cảm khi chinh phục đường mòn Hồ Chí Minh đầy sương mù, những cô gái trẻ này còn khám phá những cột mốc biên giới quốc gia trên suốt hành trình chuyến đi của mình. Cột mốc 678 của của biên giới Việt – Lào là nơi hai bạn trẻ này khó đến được nhất trong suốt hành trình mấy ngày qua. Đoạn đường chỉ 5,3km nhưng cả nhóm cùng anh bộ đội biên phòng đã tốn hơn 2 tiếng để tới nơi.

Check in Cột mốc 678 biên giới Việt – Lào
Các anh bộ đội biên phòng thân thiện và nhiệt tình tiếp đón
Hiện tại các cô gái đã có mặt tại TT A Lưới, Thừa Thiên Huế

Chúc hai cô gái trẻ thực hiện thành công cung đường của mình!

 

Bình luận

wonderful comments!