Hành trình xuyên Việt chinh phục 4 cực Tổ quốc của nhóm Phượt Thủ

Hành trình xuyên Việt chinh phục 4 cực Tổ quốc và Tứ đại đỉnh đèo phía bắc của nhóm Phượt Thủ sẽ khởi hành vào cuối tháng 6/2017, nhóm dự định hoàn thành chuyến đi trong vòng 12 ngày. Chia sẻ với Motosaigon, anh Phương trưởng nhóm Phượt Thủ cho biết… nhóm hiện tại đã có hơn 4 người tham gia chuyến đi này và vẫn đang tuyển thêm thành viên có cùng đam mê (tối đa 12 người).

Vừa qua, tại Trường Đua Happy Land Bến Lức Long An, nhóm đã tổ chức ngày rèn luyện thể lực kêt hợp kỹ năng lái xe nhằm tuyển thêm các thành viên thật sự đam mê và có đủ sức khoẻ để tham gia chuyến đi thử thách này.

Hành trình xuyên Việt chinh phục 4 cực Tổ quốc của nhóm Phượt Thủ

Hành trình xuyên Việt 2017 là hành trình chinh phục 4 cực của tổ quốc bao gồm: Cực Đông: Khánh Hòa – Cực Tây: Điện Biên – Cực  Nam: Cà Mau và Cực Bắc: Lũng Cú. Sau khi chinh phục 4 cực tổ quốc, nhóm sẽ chinh phục “Tứ Đại Đỉnh Đèo” tuyệt đẹp bao gồm: Mã Pì Lèng, Pha Đin, Khau Phạ, Ô Quy Hồ. Điểm đặc biệt của chuyến đi này là nhóm sẽ đi qua những cung đường mới, hứa hẹn sẽ rất chong gai và đầy thử thách.

Trước ngày khởi hành vào cuối tháng 6 này, nhóm sẽ đi từ TPHCM đến Cà Mau và sáng sớm ngày khởi hành, tại Cực Nam mũi Cà Mau… Nhóm sẽ chính thức lăn bánh thẳng tiến ra Cực Đông như lịch trình đã chuẩn bị rất chi tiết.

Nhóm Phượt Thủ với 4 thành viên chủ lực (từ trái sang): Huỳnh Duy Phương (Trưởng đoàn), anh Phạm Phú Quốc (dẫn đoàn – Anh cũng là biker có tiếng tại Việt Nam, anh đã dẫn đoàn xe 12 chiếc Exciter của Red White Team thử thách từ TPHCM – Hanoi – TPHCM trong vòng 6 ngày), Lâm Kim Sơn (đạt nhiều thành tích trong bộ môn Moto Gymkhana, đảm nhận việc rèn luyện kỹ năng lái xe cho các thành viên trong nhóm Phượt Thủ) và bạn nữ xinh đẹp Võ Huyền Thiên Thư ( Thư là nữ biker từng chạy xe máy từ TPHCM ra Hà Nội trong vòng 40 tiếng).

Với những kinh nghiệm dày dặn và thích thử thách… 4 thành viên chủ lực của Nhóm Phượt Thủ đã cùng nhau kết hợp lên ý tưởng cho chuyến đi xuyên Việt mang tính chất Chinh phục và thử thách này.

Vừa qua qua nhóm cũng đã tổ chức tuyển chọn thành viên tham gia cho chuyến đi này tại Trường đua Happy Land.

Hoạt động rèn luyện sức khoẻ và kỹ năng lái xe sẽ giúp các thành viên làm chủ chiếc xe và xử lý các tình huống thường gặp.

Tìm hiểu về nhóm Phượt Thủ

Nhóm được thành lập bởi anh Huỳnh Duy Phương, anh Phương là biker có nhiều kinh nghiệm về kỹ năng lái xe, anh từng tham gia các khoá đào tạo kỹ năng đua xe tại Malaysia. Anh cũng là người hỗ trợ đưa nữ tay đua Susan tham dự giải đua moto Châu Á ARRC 2017.

Anh Phương (bìa trái) và nữ tay đua Susan.

Trả lời thắc mắc của Motosaigon, tại sao anh quyết định đặt tên nhóm là Phượt Thủ (có thể nói đây là tên rất nhạy cảm về tình trạng “phượt” như hiện nay). Anh Phương cho biết: Thật sự tên Phượt Thủ vốn rất ý nghĩa, Anh mong muốn Nhóm Phượt Thủ sẽ là ngôi nhà chung cho các “Phượt Thủ” chân chính đam mê đi đây đó, thích xê dịch khám phá và chia sẻ các cung đường mà mình đã đi qua, nhóm cũng sẽ thường xuyên tổ chức các khoá đào tạo kỹ năng lái xe hoàn toàn miễn phí cho các thành viên tại sân AEON Tân Phú và trường đua Happy Land, tổ chức các tour ngắn và dài v.v…

Anh Phạm Phú Quốc (áo đỏ) đảm nhận trách nhiệm dẫn đoàn trong chuyến đi chinh phục lầ này.

Thiên Thư cũng là thành viên chủ lực của Nhóm Phượt Thủ, Thư đã từng cùng 1 bạn nữ khác chinh phục cung đường TPHCM – Hà Nội trong vòng 40 tiếng đồng hồ, đã được nhiều người biết đến trước đây.

Tuy là nữ, nhưng Thư không hề kém cạnh các bạn nam khách, Thư hoàn toàn tự tin trong chuyến thử thách lần này.

Kim Sơn đang là thành viên kỳ cựu của bộ môn Moto Gymkhana, anh cũng đã rất nhiều giải trong các cuộc thi kỹ năng lái xe do Yamaha tổ chức. Sơn tham gia nhóm Phượt Thủ với mong muốn khám phá các cung đường và hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn miễn phí cho các thành viên tham gia nhóm.

Nếu đã xem qua các cuộc thi kỹ năng lái xe Yamaha Revkhana, chắc nhiều bạn cũng đã biết đến kỹ thuật điêu luyện của Sơn.

Trong chuyến đi xuyên Việt 2017 – chinh phục 4 cực của Tổ quốc và Tứ đại đỉnh đèo lần này, nhóm cũng sẽ kết hợp các hoạt động từ thiện mang những phần quà nhỏ đến các bà con khó khăn tại những nơi nhóm dừng chân và giao lưu với anh em biker có cùng đam mê xe và thích đi phượt. Motosaigon sẽ cập nhật liên tục chuyến đi của nhóm Phượt Thủ, các bạn đón xem.

Bình luận

wonderful comments!