Harley-Davidson Softail độ cực độc ngoài sức tưởng tượng

Harley-Davidson Softail độ cực độc ngoài sức tưởng tượng

Phiên bản độ cực độc của Harley-Davidson Softail từ Smoked Garage là một trong những phiên bản ấn tượng nhất từng được thực hiện trên một mẫu xe mô tô cruiser.

Mẫu Harley-Davidson Softail phiên bản độ này được ra mắt tại sự kiện triển lãm Suryanation Motorland ở thành phố Jakarta – một trong những show triển lãm mô tô custom lớn nhất phương Đông, thu hút được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của hàng ngàn người.

Smoked Garage chắc chắn không còn quá xa lạ đối với phần đông người hâm mộ bởi mẫu xe Royal Enfield Himalayan phiên bản độ đã ra mắt vào năm ngoái. Công ty này có 2 cơ sở chính: một ở Brisbane, Úc và một ở phía Tây thành phố Denpasar tại Bali.

Phiên bản độ trên mẫu Harley-Davidson Softail này được chế tạo bởi Nicko Eigert tại cơ sở Bali của Smoked Garage. Cùng đồng hành với Nicko là sự trợ giúp mạnh mẽ của một đội ngũ thợ chế tạo và thợ cơ khí.

Nicko Eigert nói rằng, ông nhận được một cuộc gọi từ Suryanation và hỏi rằng liệu ông có muốn chế tạo một mẫu xe mô tô mang tính biểu tượng hay không. Và tất nhiên câu trả lời sẽ là có. Nicko rất muốn cho cả thế giới thấy sự cố gắng của mình trong việc biến một chiếc xe cổ điển thành một khái niệm hoàn toàn mới, hiện đại hơn và tân tiến hơn.

Phiên bản độ Harley-Davidson Softail của Nicko chỉ có duy nhất 3 tháng để hoàn thiện, trước khi sự kiện triển lãm Suryanation Motorland chính thức diễn ra tại thành phố Jakarta. Và với kinh nghiệm và sự sáng tạo vô hạn, họ đã tạo nên một chiếc xe độ cực độc nằm ngoài sức tưởng tượng.

Xe vẫn được trang bị động cơ Evolution dung tích 1340cc, đem đến momen xoắn cực đại đạt 103 Nm. Bộ khung sườn được chế tạo lại hoàn toàn mới kiểu dáng tương lai, đem đến cái nhìn hiện đại và tràn đầy năng lượng. Phần bánh xe cũng sở hữu thiết kế khá độc đáo và tạo cảm giác tương đồng với những chiếc mô tô Tron.

Trang bị ống xả 2 trong 1 có kích thước nhỏ gọn và được chế tạo thủ công, nằm ôm trọn lấy động cơ, tạo cái nhìn như một bộ khung viền.

Vòng trục vành xe trước sau đều được làm nổi bật bởi thiết kế hệ thống đèn LED độc đáo. Hệ thống đèn viền ở các bánh xe này thậm chí còn có thể tùy chỉnh theo ý muốn, tạo nên những hiệu ứng đẹp mắt khi di chuyển.

Bộ vành trên mẫu xe Harley-Davidson Softail phiên bản độ này có kích thước tương đối lớn: 26 inch, được bao bọc bởi lốp cao su Shinko 777. Các phanh đĩa được gắn vào chính giữa trung tâm với kích thước 20 inch. Ở dàn chân trước là phanh đĩa kép, trong khi đó dàn chân sau là dạng đĩa đơn truyền thống. 

Hệ thống treo trước được thiết lập khá đơn giản, với một phuộc monoshock Fox để giảm xóc. Vì là một mẫu xe mô tô hardtail, nên đội ngũ của Nicko đã bổ sung thêm hệ thống treo dựa trên liên kết của yên xe đơn.

Harley-Davidson Softail phiên bản độ này không chỉ được biết đến tại đất nước Indonesia mà còn rất nổi tiếng trên thế giới sau khi xuất hiện trên Bike Exif.

Bình luận

wonderful comments!