Hoài cổ với Triumph Bonneville bản đặc biệt giá 500 triệu

Được chính thức bán tại Mỹ từ tháng 5 và chỉ có 215 chiếc sản xuất trên toàn thế giới, phiên bản Limited SE của Triumph Bonneville đã có mặt tại Việt Nam chỉ sau Mỹ một tháng.


Gáo đèn to, bảng đồng hồ nhỏ là kiểu đặc trưng của dòng mô-tô phong cách retro

Đặc biệt Bonneville SE (Special Edition) vẫn đi theo phong cách hoài cổ (retro) và mạnh mẽ, được giữ truyền thống của những chiếc Triumph những năm 1960. Phiên bản Bonneville SE 2013 có sự khác biệt so với Bonneville thường ở chỗ nó sở hữu màu sơn mờ đen và đỏ.

Phong cách Retro được thể hiện rõ nét ở bình xăng và đèn được thiết kế khá lớn so với tổng thể của bố cục, khi ngồi lái có thể cảm nhận hết vẻ cổ điển được bay ra trước mắt với công-tơ-mét tròn, gáo đèn sâu và lớn. Tay phanh và tay côn đều có núm xoay chỉnh 4 cỡ. Yên xe thuôn dài và có cảm giác liền mạch nhờ tay xách thiết kế đơn giản và không quá cao. Cũng vì vậy mà những chi tiết đáng khoe của Bonneville SE như cặp ống xả kép mạ crom, tản nhiệt bằng nhôm phay…được thể hiện rõ nét hơn.


Vành xe 7 chấu, trang bị phanh đĩa Nissin

Nét cuốn hút của phiên bản SE so với Bonneville T100 phiên bản kỷ niệm 110 năm đã về Việt Nam trước đó chính ở cách phối màu đen mờ chủ đạo, mảng màu đỏ ở bình xăng và khung đỡ khiến chiếc xe như được phân rạch ròi từng chi tiết. Cũng vì vậy mà những chi tiết đáng khoe của Bonneville SE như cặp ống xả kép mạ crom, tản nhiệt bằng nhôm phay…


Bình xăng lớn, chứa được 16 lít, màu sơn mờ đen chia vạch đỏ khá hấp dẫn

Triumph Bonneville SE 2013 có kích thước chiều dài 2.115mm, rộng 790mm, cao 1.130mm và chiều dài cơ sở 1.490mm. Chiều cao yên chỉ 740mm, không quá khó cho một người có tầm vóc 1,65m chế ngự nhưng trọng lượng khô của xe lên đến 284kg sẽ khá là vất vả khi đẩy và dắt. Bình xăng 16 lít. Phanh đĩa Nissin được lắp cho cả bánh trước và sau, đĩa trước đường kính 310 mm, đĩa sau 255mm. Phuộc trước KYB đường kính 41 mm, hành trình 120 mm. Phuộc sau KYB twin-shock mạ crôm hành trình 100mm.


Nút bấm đèn Passing nằm trên cụm tay côn

Sức mạnh của Bonneville SE đến từ động cơ DOHC P-twin 865 phân khối làm mát bằng không khí cho công suất 67 mã lực tại 7.500v/ph, mô-men xoắn cực đại 68Nm tại 5.800v/ph. Hộp số 5 cấp.


Tay phanh và tay côn đều có núm xoay chỉnh 4 cỡ

Giá bán của Triumph Bonneville SE 2013 tại Mỹ vào khoảng 8.000 USD. Xe được một showroom mô-tô trên đường Trần Khánh Dư nhập về, giá tham khảo khoảng 26.000 USD.


Các ống thép lộ thiên của khung xe được sơn đỏ bắt mắt


Đồng hồ dạng Analog với các thông số đơn giản và bảng côn-tơ-mét hiển thị điện tử


Khóa cổ xe dùng chìa riêng với khóa điện, có nắp đậy kiểu cách

Nguồn internet

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]