Bất ngờ với kế hoạch phát triển Honda Africa Twin 800

Bất ngờ với kế hoạch phát triển Honda Africa Twin 800 hạng trung trong tương lai

Theo nguồn tin mới đây từ giới truyền thông nước ngoài, do sự thiếu đa dạng ở dòng xe Adventure khiến Honda đang xem xét kế hoạch phát triển thêm một sản phẩm Adventure hạng trung, nhằm trở nên cân bằng hơn. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Africa Twin 1100 là mẫu xe Adventure duy nhất của Honda. Được ra mắt tại EICMA 2019 vào hồi cuối năm ngoái, Honda Africa Twin 1100 là một chiếc xe ADV hoàn hảo, cân bằng giữa sức mạnh động cơ cùng phong cách thiết kế.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó lại là quá to lớn và nặng nề, chưa đem đến sự linh hoạt cần thiết. Đó có thể là lý do khiến Honda xem xét đến một kế hoạch phát triển thêm dòng xe ADV tầm trung trong tương lai.

Mẫu xe ADV mới của Honda có thể được phát triển dựa trên Africa Twin 1100 trước đó nhưng với dung tích nhỏ hơn đáng kể. Dự kiến, cơ sở của dòng xe ADV mới này sẽ được phát triển từ dòng NC, điển hình là NC750S và NC750X nhưng sẽ hướng đến phong cách Adventure đặc trưng.

Về sức mạnh, Honda Africa Twin hạng trung có thể sẽ được trang bị động cơ SOHC 2 xi-lanh tương tự NC750S và NC750X, nhưng mức dung tích có thể sẽ cao hơn giúp đảm bảo công suất và momen xoắn phù hợp. Ngoài ra, động cơ cũng sẽ được tinh chỉnh nhằm đủ điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn Euro5. Có khả năng dòng xe ADV mới sẽ sử dụng hộp số DCT, giống như Africa Twin 1100.

Nếu những thông tin trên là thật, có thể trong tương lai phân khúc ADV tầm trung sẽ trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết, với sự cạnh tranh gay gắt giữa Honda Africa Twin, BMW F850GS, Triumph Tiger 900 S và Yamaha Tenere 700. Hãy cùng tiếp tục đón chờ những động thái mới nhất đến từ Honda.

Khai trương Honda Bigbike Doanh Thu cửa hàng xe phân phối lớn Honda đầu tiên Hà Nội

Bình luận

wonderful comments!