Honda CB1100 có thể sẽ được trang bị hệ thống treo Double Wishbone mới

Honda CB1100 có thể sẽ được trang bị hệ thống treo Double Wishbone mới

Honda vừa bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế mới về hệ thống treo Double Wishbone cho mẫu xe cỡ lớn như CB1100. Theo kế hoạch, hệ thống treo Double Wishbone hoàn toàn mới này cũng sẽ được trang bị cho các dòng sản phẩm sắp ra mắt trong tương lai.

Bằng sáng chế về hệ thống treo Double Wishbone này vốn đã được Honda nắm giữ bản quyền kể từ tháng 9 năm 2018. Theo những hình ảnh minh họa mà Honda tiết lộ, có thể đây sẽ là mô hình theo phong cách Street Roadster như Honda CB1100EX.

Việc lắp đặt hệ thống treo trước Double Wishbone khác hoàn toàn với các hệ thống treo trước đây được sử dụng trên các dòng xe phổ thông của Honda.

Sự khác biệt lớn nhất của hệ thống treo Double Wishbone trên Honda CB1100EX là hàng loạt thiết bị mới được cài đặt. Có thể kể đến các thành phần phức tạp như: Front Swingarm (51), Upper Arm (55), Lower Arm (53), Front Cushion Unit (58) cùng cặp giảm xóc trước (52).

Sự khác biệt tiếp theo chính là góc giảm xóc đơn phía dưới cổ xe sẽ được đặt nghiêng một góc 45 độ so với mặt đất. Cùng với đó là một giá đỡ lớn (10A) được lắp đặt ngay phía dưới đèn pha. Nhiệm vụ chính của các thành phần này là giảm đáng kể áp lực lên bộ phận giảm xóc trước.

Mặc dù có sự khác biệt về các chi tiết thiết bị thành phần, nhưng nhìn chung nguyên tắc hoạt động của hệ thống treo Double Wishbone cùng hệ thống treo thông thường rất giống nhau, đều tập trung giúp giảm bớt độ rung lắc khi lái xe, tăng độ bám đường cho lốp xe.

Đánh giá nhanh Honda CB1100 EX 2017 đầu tiên Sài Gòn

Theo những gì Honda công bố, có thể nhận thấy hãng xe đang ngầm ám chỉ đến Honda CB1100EX thế hệ mới với hệ thống treo trước Double Wishbone. Bên cạnh đó, có thể Honda CB1100EX thế hệ mới vẫn sẽ sở hữu cấu trúc cùng kiểu dáng thiết kế tương tự như phiên bản hiện tại. 

Bình luận

wonderful comments!