Honda CB1100X biến thể Sport Touring của Africa Twin lộ ảnh concept

Honda CB1100X biến thể Sport Touring của Africa Twin lộ ảnh concept tại Nhật Bản. Hình ảnh được cho là Honda CB1100X khá giống mẫu concept CB4 xuất hiện lần đầu tiên vào cuối năm 2019.

Honda CB1100X hiện tại xuất hiện dưới dạng tin đồn trên một tạp chí xe tại Nhật Bản. Tạp chí này tiết lộ rằng Honda đang chuẩn bị phát triển một mẫu xe thể thao dành cho các tín đồ đam mê xe dịch với mã hiệu Honda CB1100X. CB1100X sẽ được trang bị khối động cơ DCT thừa hưởng từ Africa Twin. Honda Africa Twin cũng đã chính thức được phân phối chính hãng tại Việt Nam vào ngày 28/5/2021.

Giá xe Honda Africa Twin

Honda CB1100X biến thể Sport Touring của Africa Twin lộ ảnh concept

Honda CB1100X biến thể Sport Touring của Africa Twin lộ ảnh concept
Honda CB1100X biến thể Sport Touring của Africa Twin lộ ảnh concept

Tổng thể Honda CB1100X so với bản Concept Honda CB4 trước đây (ảnh dưới).

Khác với Honda Africa Twin thuộc dòng Rally chuyên trị địa hình offroad hạng nặng, CB1100X thuộc dòng Sport Touring đậm chất thể thao hơn và mang lại trải nghiệm lái thoải mái hơn.

Honda CB1100X có thể sẽ được trang bị chung “trái tim” với Africa Twin với dung tích xi lanh được nâng từ 998cc lên 1.084cc, 2 xy lanh thẳng hàng, 8 van, SOHC giúp sản sinh công suất tối đa 75kW tại 7.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 105Nm tại 6.250 vòng/phút, đạt tiêu chuẩn khi thải Euro5.

Động cơ Africa Twin được sử dụng cấu hình trục khuỷu 270° với thứ tự đánh lửa không đồng nhất mang đến âm thanh trầm ấm, uy lực đặc trưng. Thiết kế đầu xi lanh được thay đổi hoàn toàn với họng ga lớn hơn ở mức 46mm, góc nghiêng cũng được thay đổi nhằm tối ưu dòng khí nạp động cơ. Bên cạnh đó, các cài đặt ECU và góc kim phun cũng được thay đổi nhằm tạo dòng phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt với 2 bugi.

Để phù hợp với hiệu năng nạp, xả và công suất động cơ tăng lên, hệ thống bầu ống xả của Africa Twin được áp dụng công nghệ van biến thiên Exhaust Control Valve (ECV), tương tự như trên siêu mô tô CBR1000RR-R Fireblade. Hệ thống này sẽ tự động mở van pô, cải thiện hiệu suất động cơ ở vòng tua cao đồng thời mang lại âm thanh trầm ấm, uy lực đặc trưng ở vòng tua thấp.

Một số công nghệ hiện đại hỗ trợ người lái trên Africa Twin cũng có thể sẽ được trang bị trên Honda CB1100X gồm: 6 chế độ lái: 4 chế độ với các thông số được thiết lập sẵn bao gồm Tour, Urban, Gravel và Off-road, đi kèm với 2 chế độ cho phép người lái tự thiết lập: lực máy, lực phanh động cơ và chế độ ABS tùy theo điều kiện vận hành thực tế. Công nghệ HSTC, phuộc điện tử Showa EERA cao cấp cho phép tự động điều chỉnh tải trước lò xo và độ nén nhả tùy theo điều kiện vận hành với 4 chế độ: Off Road, Hard, Mid, Soft và khả năng điều chỉnh tới 24 cấp độ khác nhau.

Ngay khi vừa xuất hiện, Honda CB1100X Concept đã khiến các fan đam mê xê dịch đánh giá cao về ngoại hình cũng như việc trang bị động cơ xilanh đôi đáng giá từ Africa Twin. Cùng Motosaigon chờ đón công bố chính thức từ Honda Nhật Bản nhé. Xem thêm: Honda Africa Twin.

Honda Africa Twin đã có giá bán chính hãng tại Việt Nam

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]