Honda CBR1000RR-R SP bản kỷ niệm 30 năm và dấu ấn của tay đua TT Isle Of Man

Honda CBR1000RR-R SP 30th Anniversary phiên bản đặc biệt với số lượng cực kỳ hiếm chỉ có 30 chiếc trên toàn cầu. Honda CB1000RR-R SP 30th Anniversary là phiên bản kỷ niệm 30 năm đánh dấu sự ra đời của mẫu xe FireBlade và đây cũng là bản kỷ niệm lần thứ 100 tham gia giải đua xe nguy hiểm nhất hành tinh TT Isle Of Man của tay đua John McGuinness.

Neil Fletcher, Trưởng bộ phận Xe máy tại Honda UK cho biết thêm:

“Chúng tôi vô cùng vui mừng được tôn vinh những biểu tượng này và kết hợp hai cái tên biểu tượng của giải đua TT Isle Of Man, John McGuinness và Fireblade, để tạo ra phiên bản đặc biệt này. Nó mang lại cho những người may mắn cơ hội sở hữu một phần của lịch sử. Chúng tôi không thể tự hào hơn về kết quả này.”

Honda CBR1000RR-R SP bản kỷ niệm 30 năm và dấu ấn của tay đua TT Isle Of Man

Honda CBR1000RR-R SP bản kỷ niệm 30 năm và dấu ấn của tay đua TT Isle Of Man
Honda CBR1000RR-R SP bản kỷ niệm 30 năm và dấu ấn của tay đua TT Isle Of Man

CBR1000RR-R Fireblade SP 2022 được trang bị công nghệ MotoGP trên khối động cơ 4 xi-lanh, thiết kế khí động học lấy cảm hứng từ RCV213V, phuộc NPX 43mm của Öhlins Smart Electronic Control (SE-C), giảm xóc sau TT-36 và phanh Brembo toàn phần. Để kỷ niệm 30  năm Fireblade Honda đã sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 30 chiếc. Và chính chiếc xe mô tô vốn đã đặc biệt này đã tạo nên cơ sở của bản sao cho mẫu xe John McGuinness lần thứ 100.

Theo tiêu chuẩn, các chi tiết làm cho nó khác biệt gồm: màn hình khởi động có hình động hiển thị ‘Ring of Fire’. Số sê-ri được khắc bằng laze trên cùm ghi đông và logo Kỷ niệm 30 năm được tìm thấy trên Chìa khóa thông minh và khắc laze trên ống xã Akrapovic, đánh dấu sự đặc biệt của cỗ máy này trong lịch sử Honda.

Chưa hết các yếu tố khác tăng thêm tính đặc biệt cho Honda CBR1000RR-R SP 30th Anniversary gồm :

  • Bộ tem sơn Airbrush sao chép từ mẫu xe kỷ niệm lần thứ 100 tham gia giải đua TT Isle Of Man của tay John McGuinness. Theo MotoSaigon tham khảo, bộ tem kết hợp các chi tiết và dải phim màu Vàng (hiển thị tất cả các lần xuất phát TT của John trên chiếc xe đua Honda và logo của nhà tài trợ, tem vành đường chỉ bằng vàng.
  • Chữ ký của John trên bình xăng.
  • Mỗi chiếc sẽ hiển thị một tấm bảng được đánh số thứ tự xx/30.
  • Và được trang bị tấm chắn bùn trước bằng sợi carbon Phụ kiện chính hãng của Honda (trọng lượng chỉ 255g, nhẹ hơn 38% so với nguyên bản) và bộ gắp sau bằng sợi carbon nhẹ hơn 10%, cộng với ốp yên solo và kính gió cao.
  • Lốp Metzeler Racetec RR sẽ được trang bị – bộ lốp nguyên bản cũng sẽ được cung cấp kèm theo.
  • Số lượng sản xuất không quá 30 chiếc;

Bên cạnh đó là loạt phụ kiện tặng kèm theo gồm:

  • Thảm lót để xe Fireblade tùy chỉnh
  • Tấm trùm xe trong nhà Honda Accessories chính hãng
  • Kỷ niệm chương thuỷ tinh khắc laser 3D.
  • Cơ hội nhận bàn giao xe từ chính tay John McGuinness MBE tại Honda Racing UK ở Louth.

Tất cả các yêu cầu và đơn đặt hàng cho bản sao John McGuinness CBR1000RR-R Fireblade SP 100th  Start đều được thông qua mạng lưới đại lý của Honda.

Phiên bản giới hạn Fireblade này sẽ được trưng bày trên gian hàng của Honda trong suốt chương trình Motorcycle Live tại NEC từ ngày 19 đến ngày  27 tháng  11.

Giá xe Honda CBR1000RR-R SP 2022 30th Anniversary John McGuinness 100th Start Replica được công bố ở mức tương đương 883 triệu đồng tại Anh Quốc.

[fbcomments url="" width="100%" count="on" num="5" countmsg="wonderful comments!"]