Honda CL450 – Sức mạnh của nghị lực‏

Honda CL450 – Sức mạnh của nghị lực‏

Từ chiếc xe tuổi đời 40 năm, Honda CL450 là một trong những bản độ gây được ấn tượng mạnh với người xem ở chính cái chất phủi bụi và hầm hố.

Đây là bản độ được Jay LaRossa của hãng Lossa Engineering tự tay thiết kế và hoàn thiện lấy nguyên bản là phiên bản Honda CL450 đời 1970.

Mang trên mình phong cách cổ điển cách đây 40 năm, nhưng dưới bản tay của Jay, anh đã chế lại phiên bản này nhìn hiện đại hơn rất nhiều.

“Tôi đã tạo ra bản độ này cho mình trong khoảng thời gian 3 năm ròng. Sau một năm khủng khiếp là năm 2012 tôi phải điều trị xạ với căn bệnh ung thư, vừa qua tôi mới cố gắng để hoàn thiện được bản độ mơ ước này. Quả thực tôi muốn làm một cái gì đó cho mình và chiếc mô tô độ này chính là như vậy. Nó có thể sở hữu phong cách off road, cổ điển khi tôi lái nó”, Jay cho biết.

Điểm nhấn của bản độ này là Jay đã mất rất nhiều năm để sưu tầm cho đủ các phụ kiện cần thiết để hoàn thiện ý tưởng của mình.

Có thể nhận thấy rất rõ điều này qua hệ thống đèn pha được bảo vệ rất kỹ càng với lưới sặt, đèn HID, bình xăng được vay mượn từ phiên bản CL350 hay bộ khung được thiết kế theo kiểu quân sự rất hầm hố và ống xả được kéo dài ra tận đuôi phía sau.

Toàn bộ các chi tiết như cánh tay đòn, đĩa phanh được cung cấp bởi Joker Machine. Lốp hàng hiệu Dunlop kết hợp với phần khung có gầm khá cao để chiếc xe có thể đi trên mọi địa hình khác nhau. Động cơ được trang bị thêm chế hòa khí Mikuni VM34 và lọc khí K&N và có thêm một túi đựng đồ phía sau khá ngầu theo phong cách nhưng năm 1970.

Ngoài ra, bản độ này còn được trang bị một cổng USDB chuyên dùng để sạc đèn và loa, đặc biệt còn có thể sạc được cả iPhone khi chủ nhân đang lái xe.

Nguồn internet

Bình luận

wonderful comments!