Honda hé lộ concept xe điện e-scooter cực kỳ độc đáo

Honda bất ngờ hé lộ thiết kế concept xe điện e-scooter với thiết kế khá lạ mắt và độc đáo. Việc Honda sẽ cho ra mắt mẫu xe điện e-scooter mới là hoàn toàn khả thi, bởi trước đây, Honda cũng đã từng hé lộ bản thiết kế mẫu pin xách tay có thể tháo rời cho cho các mẫu xe máy của mình.

Cụ thể là mẫu Honda Super Cub phiên bản chạy điện đã được Honda tiết lộ cách đây vài ngày. Super Cub chạy điện sẽ hướng đến các khách hàng đam mê dòng xe classic như Super Cub C125, nhưng phiên bản chạy điện sẽ thân thiện môi trường hơn và phù hợp đi lại trong nội đô.

Mua Winner X tặng nón Fullface & quay số trúng Winner X tỉ lệ cao

Honda hé lộ concept xe điện e-scooter cực kỳ độc đáo

Cận cảnh mẫu xe điện e-scooter phiên bản concept vừa được Honda tiết lộ.

Honda Super Cub phiên bản chạy điện.

Từ những hình ảnh trong bằng sáng chế, có thể nhận thấy mẫu xe này sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn và gọn gàng – khá giống với Honda Cub C125. Tuy nhiên, khác với việc sử dụng động cơ đốt trong như Cub C125 hiện nay, phiên bản này sẽ được trang bị động cơ điện với một bộ pin lắp đặt ở vị trí thấp nhất của khung xe. Khu vực đặt bộ pin này từng là nơi lắp đặt động cơ đốt trong trên Cub C125.

Đáng chú ý hơn, bộ pin trên phiên bản xe điện hoàn toàn mới này có thể tháo rời trong trường hợp cần thiết, tối ưu trải nghiệm sử dụng tiện lợi cho người dùng. Theo mô tả từ hãng xe Nhật Bản, bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện việc thay thế pin khi cần thiết mà không phải đến các đại lý của Honda. Cụ thể, bộ pin được bảo vệ bởi chi tiết nắp che ngay trên thân xe, do đó, chỉ cần mở nắp và nghiêng hộp chứa là có thể dễ dàng tháo pin ra.

Hiện Honda chưa công bố bất cứ thông tin chi tiết nào liên quan đến động cơ điện sẽ được trang bị cho mẫu xe mới này. Tuy nhiên, có thể nhận thấy phiên bản xe điện này sẽ thừa hưởng bộ khung chính, hệ thống treo, cặp vành, yên xe từ Honda Super Cub C125 hiện tại.

Bình luận

wonderful comments!