Honda Monkey VIBA với nhiều chi tiết nhôm được in 3D

Honda Monkey VIBA sản phẩm dưới dạng concept vừa xuất hiện đã tạo sự thu hút đặc biệt, bởi phần lớn các bộ phận trên xe được sản xuất bằng công nghệ in 3D. Các bộ phận được in sử dụng chất liệu nhôm gồm: Đầu xe, dè chắn bùn, tay phanh tay côn và đặc biệt là bình xăng nhôm có thiết kế dạng lưới tổ ong rất độc đáo.

Honda Monkey 125 và Super Cub C125 đã chính thức được Honda Việt Nam giới thiệu tại thị trường Việt Nam có giá bán ở mức 84.990.000 triệu đồng. Cả 2 xe đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Honda Monkey VIBA với nhiều chi tiết nhôm được in 3D

Honda Monkey VIBA với nhiều chi tiết nhôm được in 3D
Honda Monkey VIBA với nhiều chi tiết nhôm được in 3D

Tổng thể Honda Monkey VIBA với nhiều chi tiết được in 3D bằng chất liệu nhôm siêu nhẹ. Tổng trọng lượng khô của bình xăng chỉ 3.3 kg.

Chi tiết đáng kể nhất trên Honda Monkey VIBA là Bình xăng được in nguyên khối 100% và không hoàn toàn rỗng. Bên trong bình xăng là thiết kế dạng lưới tổ ong, có ưu điểm chứa và cố định xăng trong những ô nhỏ, giúp xăng không bị xô lệch nhiều như vận hành.

Thiết kế dạng lưới tổ ong này chỉ có thể sản xuất với công nghệ in 3D. Kiểu thiết kế này hứa hẹn sẽ được ứng dụng cho các mẫu xe đua của MotoGP, vì giúp xe ổn định và cân bằng nhất như vào cua ở tốc độ cao.

Tay phanh cũng được sản xuất bởi công nghệ in 3D.

Xem thêm chi tiết: Honda Monkey 125

Với công nghệ in 3D này sẽ giúp giảm giá thành và thời gian sản xuất, giúp các nhà sản xuất tiết kiệm chi phí rất nhiều, góp phần giảm giá thành xe đáng kể. 

Bình luận

wonderful comments!